Tag: đặt tên đường

Một số tin tức đáng chú ý: Trong 6 tháng đầu năm, hơn 72.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài; 2 nhóm hàng nhập khẩu chục tỉ USD; Bảo hiểm xã hội Hà Nội tạm thời trả lương hưu, trợ cấp theo mốc tháng 6-2023; 15.000 tấn vải thiều về chợ đầu mối...

Lấy tên 6 đảo ở Trường Sa đặt tên đường ở Hà Nội

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến về việc đặt tên đường theo tên của 6 đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Sắp có đại lộ Nobel và tượng vinh danh các nhà khoa học

Thời gian tới, TP Quy Nhơn (Bình Định) sẽ có đại lộ Nobel và vinh danh các nhà khoa học đoạt giải Nobel đã đến Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn).

TP.HCM đề xuất đặt tên đường Lê Đức Anh, Văn Tiến Dũng

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất đặt tên đường mang tên các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn, trong đó có các tuyến đường mang tên cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, cố Đại tướng Văn Tiến Dũng.

Quét mã QR biết ý nghĩa tên đường ở Cần Thơ

Việc gắn mã QR vào bảng tên đường nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền, giới thiệu tóm tắt về ý nghĩa của địa danh, mỹ từ, tầm quan trọng của sự kiện, công lao của danh nhân được đặt tên đường và công trình công cộng.

Sửa tên đường: thận trọng tính toán chi phí và lợi ích

Tên đường sai thì phải sửa, nhưng phải cẩn trọng vì việc chỉnh sửa tên đường ảnh hưởng đến nhiều người dân với các giấy tờ liên quan phức tạp.

Tên đường là tài sản công

Gần đây câu chuyện tên đường tên phố bị ghi sai, hay trùng lắp, hoặc không còn phù hợp phải tính chuyện thay đổi đã quay lại, trở thành một trong những đề tài thời sự nóng.

Chỉnh sửa tên đường ở TP.HCM: Làm sao để bớt xáo trộn?

TP.HCM có hàng ngàn tên đường nhưng có nhiều tên đường bị trùng lặp và sai đến khó tin.

Gần 400 tên đường tại TP.HCM cần đổi, cập nhật

Thông tin này được nêu ra tại hội thảo “Xây dựng WebGIS phục vụ công tác quản lý và công bố thông tin, hỗ trợ quy hoạch, đặt đổi tên đường, công trình công cộng tại TP.HCM” sáng 14-2.

Đề xuất thêm đường mang tên các vị vua triều Nguyễn ở Huế

TTO - Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường phố và công trình công cộng tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị TP Huế và các địa phương nên đề xuất những tuyến đường quan trọng để đặt tên các vị vua triều Nguyễn.