Tag: Sở Văn hóa

Quảng Bình gửi nhầm tác phẩm đoạt giải nhất sáng tác logo, bản mới vẫn bị chê

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình gửi nhầm tác phẩm đoạt giải nhất sáng tác logo biểu trưng của tỉnh cho các cơ quan truyền thông. Sau đó, sở này đã phải gửi lại. Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn "lắc đầu" về chất lượng.

Học sinh lớp 1, lớp 2 nhận giấy bắt thi Đại sứ văn hóa đọc, viết bài luận về sách

Học sinh tiểu học ở tỉnh Quảng Bình đang được yêu cầu tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc với những câu hỏi quá khó so với lứa tuổi của các em.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng đầu tháng 7-2024

DANAFF tổ chức vào tháng 7 thay vì tháng 5 như năm ngoái, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến hết ngày 6-7 với các hạng mục: phim châu Á dự thi, phim Việt Nam dự thi và phim truyện 'Điện ảnh Việt Nam hôm nay'.

Tin tức sáng 16-4: Giá USD lên nữa; TP.HCM cảnh báo ngộ độc thực phẩm cao đến tháng 8

Tin tức đáng chú ý: Giá USD lập kỷ lục mới 25.300 đồng; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM khuyến cáo tháng 4 đến tháng 8 dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm; Nắng hạn đến sớm, dân miền Tây mở nhiều điểm tặng nước nghĩa tình...

Xác tàu nghi tàu cổ thoắt ẩn thoắt hiện ở Hội An từ nhiều năm trước

Thông tin người dân phát hiện hàng cột gỗ nghi là tàu cổ bị đắm ở TP Hội An thu hút nhiều sự quan tâm. Từ mấy ngày qua dấu tích tàu bỗng biến mất làm nhiều người đặt dấu hỏi về sự chậm trễ khai quật.

TP.HCM dự kiến bắn pháo hoa tại 2 điểm đón năm mới 2024

Chiều 21-12, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết TP sẽ tổ chức countdown và bắn pháo hoa đón năm mới 2024.

Yêu cầu báo cáo các ngôi mộ cổ bị mất trong lăng Mạc Cửu

Ngày 29-10, ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết ông đã yêu cầu các sở ngành và TP Hà Tiên báo cáo về vụ các ngôi mộ cổ trong lăng Mạc Cửu bị mất, đề xuất cụ thể việc này với UBND tỉnh Kiên Giang.

Nhiều ngôi mộ cổ ở di tích Mạc Cửu bị di dời và mất tích

Nhiều ngôi mộ cổ trong khu di tích quốc gia đã bị di dời mất tích hơn một năm qua nhưng chính quyền chưa khắc phục.

Khi sở văn hóa cũng phải hầu tòa

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa bác yêu cầu của Công ty Vietart trong phiên xử sơ thẩm vụ kiện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Nhưng đây vẫn là điểm sáng khi doanh nghiệp đưa cơ quan công quyền ra tòa.

TP.HCM có 113 di tích cần khoảng 1.400 tỉ đồng để tu bổ, tôn tạo

Sáng 29-7, tại Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM diễn ra chương trình Đối thoại cùng chính quyền thành phố với chủ đề 'Đầu tư xây dựng, tu bổ, tôn tạo và khai thác các công trình di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn'.