22/12/2019 09:59 GMT+7

Ông Un họp kín bàn củng cố quân đội Triều Tiên

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Hãng thông tấn KCNA đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tổ chức họp cùng quan chức cấp cao của quân đội để bàn bạc về việc nâng cao năng lực quốc phòng, giữa bối cảnh quan hệ Bình Nhưỡng và Washington đang căng thẳng.

Ông Un họp kín bàn củng cố quân đội Triều Tiên - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên - Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, ông Kim đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (CMC), nhằm bàn bạc về các bước "nâng cao toàn bộ lực lượng vũ trang của quốc gia về cả quân sự lẫn chính trị".

KCNA cho biết cuộc họp "cũng đề cập đến những vướng mắc quan trọng trong việc đưa ra các cải tiến mang tính quyết định cho toàn bộ lực lượng vũ trang, và cả những vấn đề cốt yếu để duy trì cũng như đẩy mạnh sự phát triển năng lực quốc phòng để tự vệ".

Tuy nhiên, KCNA không cho biết cuộc họp này đã diễn ra vào ngày nào và kết luận ở những vấn đề gì.

Ông Un họp kín bàn củng cố quân đội Triều Tiên - Ảnh 2.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên - Ảnh: KCNA

CMC là cơ quan hàng đầu của Triều Tiên trong việc đưa ra các quyết định quốc phòng. Ông Kim Jong Un ngoài vai trò Chủ tịch Triều Tiên còn là Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang và là chủ tịch của Ủy ban Quân sự.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã đặt ra hạn chót vào cuối năm 2019 để Mỹ thay đổi cách tiếp cận đối với vấn đề hạt nhân ở Bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ vẫn giữ các chính sách thù địch, muốn buộc Triều Tiên đơn phương chấm dứt chương trình hạt nhân.

Ông Kim cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp nhau tổng cộng 3 lần kể từ tháng 6-2018. Thế nhưng, đối thoại giữa 2 bên đã nguội lạnh từ nhiều tháng nay, trong khi Triều Tiên yêu cầu các lệnh trừng phạt quốc tế được tháo bỏ trước.

Hôm 21-12, KCNA tuyên bố Mỹ sẽ "trả giá đắt" vì những chỉ trích nhắm vào thành tích nhân quyền của Triều Tiên.

Mỹ phản đối nghị quyết gỡ trừng phạt với Triều Tiên do Trung Quốc và Nga soạn Mỹ phản đối nghị quyết gỡ trừng phạt với Triều Tiên do Trung Quốc và Nga soạn

TTO - Ngày 17-12 (giờ Mỹ), Hoa Kỳ thông báo nước này đã phản đối dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc do Nga và Trung Quốc soạn nhằm chấm dứt các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên