Tag: chủ tịch Triều Tiên

Triều Tiên giới thiệu vị trí quyền lực thứ hai chỉ sau ông Kim Jong Un

TTO - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 1-6 đưa tin Triều Tiên đã thay đổi quy định để tạo ra vị trí lãnh đạo thực quyền thứ hai chỉ sau Chủ tịch Kim Jong Un, trong bối cảnh nhà lãnh đạo này đang nỗ lực cải tổ chính trị trong nước.

KCNA: Triều Tiên sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị bắn chết nếu tìm thấy

TTO - Triều Tiên tuyên bố sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị quân đội của họ bắn chết nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo Hàn Quốc không được cử tàu chiến sang, theo Hãng tin KCNA.

Dịch COVID-19 ngày 26-7: Chuyên gia Mỹ kêu gọi phong tỏa toàn quốc, Triều Tiên có ca nghi nhiễm

TTO - Hơn 150 chuyên gia Mỹ kêu gọi phong tỏa toàn quốc, trong khi Triều Tiên ghi nhận trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới đầu tiên - một người vượt biên trái phép về nước từ Hàn Quốc ngày 19-7, theo Hãng tin KCNA ngày 26-7.

Ông Kim Jong Un đòi thay quan chức kêu gọi dân góp tiền xây bệnh viện

TTO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un yêu cầu thay thế các quan chức phụ trách xây dựng Bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng vì gây áp lực buộc người dân đóng góp, theo Hãng tin Triều Tiên KCNA ngày 20-7.

Hàn Quốc tuyên bố 'sẽ không chịu đựng Triều Tiên thêm nữa'

TTO - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 17-6 chỉ trích mạnh mẽ em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un - bà Kim Yo Jong, vì lời phê phán "thô lỗ và vô cảm" nhắm tới ông Moon.

Ông Kim Jong Un chủ trì họp nâng cao năng lực hạt nhân của Triều Tiên

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì một cuộc họp quân sự để bàn bạc về các chính sách mới nhằm thúc đẩy năng lực hạt nhân của quốc gia này, theo Hãng tin KCNA ngày 24-5.

Ông Trump 'chào mừng' ông Kim quay lại sau hơn 20 ngày

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-5 (giờ Mỹ) đã đăng lời "chào mừng" sự trở lại của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên Twitter sau nhiều ngày ông Kim không xuất hiện trước công chúng

Loạn thuyết âm mưu về sức khỏe ông Kim Jong Un

TTO - 'Nếu ông Kim thực sự bệnh, chúng ta cũng sẽ không biết được trừ phi Triều Tiên muốn chúng ta biết' - đó là lập luận của Axios, một trang tin của Mỹ thành lập năm 2016, với nhân lực chủ chốt là những cây bút chính trị của tờ Politico.

Đoàn tàu riêng của ông Kim Jong Un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng Wonsan

TTO - Một tàu hỏa, bị nghi thuộc về Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, đã xuất hiện tại một khu nghỉ dưỡng trong tuần này giữa các đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim.

Ông Trump gửi thư cho Kim Jong Un, đề nghị hợp tác chống COVID-19

TTO - Hãng tin KCNA cho biết Triều Tiên đã đón nhận 'bức thư hữu hảo' từ Tổng thống Mỹ gửi cho Chủ tịch Kim, đồng thời gọi đây là dấu hiệu cho “mối quan hệ cá nhân đặc biệt và vô cùng bền chặt” giữa 2 nhà lãnh đạo.