Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Bán đảo Triều Tiên

Mỹ tự tin đang gây sức ép hiệu quả lên Triều Tiên

Mỹ tự tin đang gây sức ép hiệu quả lên Triều Tiên

TTO - Ngay sau khi Bắc Kinh công bố thông tin về việc giảm làm ăn với Bình Nhưỡng, Washington đã lên tiếng cho rằng chiến dịch cấm vận đang hiệu quả.

12:06

Ông Trump ngỏ ý điện đàm với Kim Jong Un

TTO - Tín hiệu hòa dịu trên bán đảo Triều Tiên đang được tiếp nhận và thực thi nhanh với tốc độ đáng mừng. Trong khi phái đoàn hai miền đang tìm cách bàn thảo thì Tổng thống Mỹ cũng nhẹ nhàng chìa cành ô liu.

05:53

Khi ông Kim Jong Un đề nghị đàm phán ...

TTCT- Đề nghị nối lại đàm phán hai miền Nam Bắc Triều Tiên của ông Kim Jong Un trong thông điệp đầu năm 2018 không là một bất ngờ, mà là một diễn biến tất yếu.

11:09

'Hòa bình mong manh' trên Bán đảo Triều Tiên suốt 6 thập kỷ

TTO - Cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc có thể coi là bước tiến lớn nhất suốt thời kỳ căng thẳng hạt nhân leo thang. Tuy nhiên, theo AFP, hai nước này trên lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh suốt 60 năm qua.

10:50

Đô đốc Mỹ: Chiến tranh với Triều Tiên chưa bao giờ ‘gần đến thế’

TTO - Đô đốc Mike Mullen - cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, cho rằng Mỹ đang tiến đến gần với một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên.

04:17

Những điểm nóng trong năm 2018

TTO - Năm 2017 sắp kết thúc. Nhiều người có lẽ tự hỏi năm 2018 có gì đáng phải lo trước? Các vấn đề an ninh truyền thống tiếp tục là nỗi lo thường trực bên cạnh các an ninh phi truyền thống, bao gồm cả biến đổi khí hậu, đang ngày càng ảnh hưởng.

11:49

Biển Đông trong chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ

TTO - Bất chấp những ngôn ngữ cứng rắn, Chiến lược an ninh quốc gia Mỹ (NSS) 2017 chứa đựng thông điệp khá rối rắm đối với Biển Đông, trong khi Trung Quốc đang tăng tốc…

04:48

Hàn Quốc tin Triều Tiên đàm phán với Mỹ trong năm 2018

TTO - Bộ Thống nhất Hàn Quốc đưa ra trong năm 2018 rằng Triều Tiên sẽ tìm kiếm cơ hội đàm phán với Mỹ song song với việc làm ấm lại quan hệ liên Triều.

03:09

Hàn Quốc tiếp tục 'dò đá qua sông' với Triều Tiên

TTO - Chính quyền Hàn Quốc đang cho thấy cách tiếp cận vừa cương vừa nhu trong việc đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên. Seoul vừa tuyên bố sẽ có đối thoại nhưng vẫn tăng cường kho vũ khí của mình.