Tag: hạt nhân

Vỡ đập ở Ukraine có thể gây thảm họa hạt nhân 'chậm'

Với vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Ukraine, có nhiều cảnh báo về nguy cơ thảm họa sinh thái và hạt nhân nếu nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia bị ảnh hưởng.

Trung Quốc tuyên bố theo đuổi chính sách hạt nhân tự vệ

Trung Quốc khẳng định kiên quyết theo đuổi chính sách hạt nhân tự vệ, cam kết duy trì không phổ biến vũ khí hạt nhân, đồng thời yêu cầu các bên có cái nhìn khách quan.

Mỹ - Hàn nâng cấp liên minh dựa trên hạt nhân

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết đã thống nhất với Mỹ thành lập nhóm tư vấn hạt nhân mới và đồng ý đẩy mạnh kế hoạch hạt nhân trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

Em gái lãnh đạo Triều Tiên nói ông Biden 'già yếu'

"Thật là quá sức với ông ta để làm hết 2 năm còn lại trong nhiệm kỳ của mình", Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời bà Kim nói.

Nga lại úp mở về hạt nhân: 'Đừng ai thử thách sự kiên nhẫn của Nga'

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói Matxcơva không muốn leo thang căng thẳng hạt nhân nhưng đừng ai thử thách sự kiên nhẫn của họ.

Đọc báo cùng bạn 27-4: Cuộc hội ngộ của 'em bé ống nghiệm'

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Đoàn đại biểu TP.HCM thăm Trường Sa; Truy tố bà Phương Hằng và 4 đồng phạm; Xuất khẩu gạo Việt Nam đang có nhiều lợi thế…

Bài kiểm tra cho quan hệ Mỹ - Hàn

Hôm 24-4, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol rời Seoul để đến Mỹ cho chuyến thăm chính thức kéo dài sáu ngày, từ 24 tới 29-4.

Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân toàn cầu, 'dù Mỹ có bác bỏ 1.000 năm'

Ngày 21-4, Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son Hui tuyên bố Mỹ và phương Tây không có quyền bàn cãi về vị thế của Bình Nhưỡng là một cường quốc vũ khí hạt nhân toàn cầu.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, người dân Nhật bức xúc

Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo rơi xuống vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản sáng 13-4, khiến Tokyo phải yêu cầu cư dân trên hòn đảo phía bắc Hokkaido tìm nơi trú ẩn.

Tin tức thế giới 8-4: Trung Quốc giữ lập trường về Ukraine; Triều Tiên thử vũ khí chiến lược mới

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tìm giải pháp chính trị cho Ukraine; Mỹ nghi Nga rò rỉ thông tin tình báo về Ukraine; Mỹ gia hạn trừng phạt Nga; Triều Tiên thử vũ khí chiến lược mới dưới nước... là những tin tức đáng chú ý.