04/10/2020 20:50 GMT+7

Ông Trump đòi xuất viện, thủ tướng Anh khuyên nên nghe lời bác sĩ

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson khuyên Tổng thống Mỹ Donald Trump nghe lời bác sĩ, sau khi ông Trump nói rằng mình thấy khỏe và đòi xuất viện.

Ông Trump đòi xuất viện, thủ tướng Anh khuyên nên nghe lời bác sĩ - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng từng mắc COVID-19 vào tháng 3-2020 - Ảnh: REUTERS

"Tôi chắc rằng Tổng thống Trump sẽ ổn, ông ấy nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể mà. Điều quan trọng nhất bây giờ là nghe theo lời bác sĩ", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Johnson nói ngày 4-10.

Thủ tướng Anh mắc COVID-19 cuối tháng 3-2020 và nhập viện một tuần. Khi mới mắc bệnh, ông Johnson cũng nói mình chỉ có các triệu chứng nhẹ và sẽ mau khỏi. Tuy nhiên 10 ngày sau đó, ông được đưa vào phòng cấp cứu. Sau khi xuất viện, ông thừa nhận bệnh tình của mình có thể đã tệ hơn.

Khi được hỏi rằng liệu lời khuyên của bác sĩ dành cho ông Trump có phải là bớt ăn bánh burger phô mai lại, ông Johnson nói rằng "đây là một điều quan trọng, béo phì - tôi không bình luận về Tổng thống Trump - nhưng béo phì là một trong những vấn đề đất nước này cần xử lý".

Trước đó, bác sĩ Sean Conley của ông Trump cho biết ông có sức khỏe tốt và không bị sốt trong 24 giờ qua. Ông Trump còn nói với các bác sĩ rằng ông thấy khỏe và cảm giác như có thể xuất viện ngay hôm nay.

Tuy vậy, bác sĩ Conley cho biết ông chưa thể nói khi nào ông Trump sẽ được xuất viện. Ông Trump sẽ được điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir trong 5 ngày.

Trong ngày 4-10, tổng thống Mỹ đã bắt đầu hoạt động trở lại trên mạng xã hội Twitter. Sau khi đăng đoạn video thông báo mình đã khỏe hơn, cho rằng ông sẽ sớm quay lại và hoàn thành việc tranh cử như kế hoạch, ông Trump tiếp tục đăng tweet cảm ơn người ủng hộ.

Một khảo sát cùng ngày của Hãng tin Reuters cho thấy phần lớn người Mỹ cho rằng ông Trump cũng có trách nhiệm khi để mình bị mắc COVID-19. 65% người tham gia khảo sát đồng tình với ý kiến rằng nếu ông Trump nghiêm túc hơn về dịch thì đã không mắc bệnh.

'Bác sĩ trưởng của Nhà Trắng' đang điều trị cho ông Trump: Trẻ, giỏi và... gây tranh cãi

TTO - Từ một bác sĩ ít người biết tới, Sean P. Conley nhận được mọi sự chú ý mỗi khi rời Quân y viện Walter Reed. 'Trẻ, giỏi và gây tranh cãi' là những từ có thể mô tả về vị bác sĩ chăm sóc sức khỏe Tổng thống Donald Trump từ năm 2018.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên