Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Sức khỏe ông Trump tiến triển tốt, đi lại bình thường

04/10/2020 10:37 GMT+7

TTO - Theo bác sĩ Sean Conley, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã hết sốt và đi lại hoàn toàn bình thường không có khó khăn gì. Tuy nhiên, ông Conley cho biết ông Trump vẫn chưa qua giai đoạn nguy hiểm.

Sức khỏe ông Trump tiến triển tốt, đi lại bình thường - Ảnh 1.

Người ủng hộ ông Trump mặc áo in hình ông trong trang phục Captain America - một nhân vật điện ảnh có lòng yêu nước và sức khỏe vượt trội làm nên những điều phi thường - Ảnh: REUTERS

Trong thông cáo được phát cuối ngày 3-10 (giờ Mỹ), bác sĩ Conley cho biết ông Trump đã dành cả buổi chiều cùng ngày để điều hành công việc từ bệnh viện quân đội Walter Reed.

Theo bản cập nhật sức khỏe mới nhất, sức khỏe của ông Trump hiện đã tiến triển tốt khi không sốt trong vòng 24 giờ qua. "Ông ấy dành cả buổi chiều để làm việc, thức dậy và đi xung quanh phòng điều trị mà không gặp khó khăn gì", bác sĩ Conley thông tin thêm.

Trong đoạn clip đăng trên Twitter cá nhân rạng sáng 4-10, ông Trump tuyên bố đã khỏe nhờ vào sự giúp đỡ tuyệt vời của các bác sĩ Bệnh viện Walter Reed.

Ông thông báo bản thân vốn cảm thấy không khỏe khi đến Walter Reed nhưng nay đã thấy khỏe hơn. Tổng thống Mỹ cũng cho rằng ông sẽ sớm quay lại và hoàn thành việc tranh cử như kế hoạch.

"Đây là thứ đang diễn ra với hàng triệu người trên khắp thế giới và tôi đang chiến đấu vì họ, không chỉ cho người Mỹ mà cho toàn thế giới.

Chúng ta sẽ cùng chiến thắng virus corona này, dù bạn có gọi nó bằng cái tên nào đi nữa. Chúng ta sẽ thắng đẹp", ông Trump tuyên bố.

Tuy nhiên, đội ngũ bác sĩ cho biết họ vẫn đang "lạc quan một cách thận trọng". "Tình hình đang tiến triển tốt so với lúc mới chẩn đoán nhưng tổng thống vẫn chưa ra khỏi rừng", ông Conley ví von ông Trump chưa qua khỏi giai đoạn nguy hiểm.

Tổng thống Trump xác nhận ông và phu nhân Melania dương tính với virus corona vào ngày 1-10. 

Một số lãnh đạo nước ngoài và ông Biden đã gởi lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump trong lúc những người ủng hộ ông ở Mỹ tổ chức các cuộc cầu nguyện.

Ông Trump ngã bệnh, ngoại trưởng Mỹ rút ngắn chuyến công du châu Á

Thông cáo được Bộ Ngoại giao Mỹ phát sáng 4-10 xác nhận Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ rút ngắn chuyến công du châu Á vào tuần tới do Tổng thống Donald Trump mắc COVID-19. Ông Pompeo sẽ tới Nhật Bản từ ngày 4 đến 6-10 và gặp những người đồng cấp còn lại trong Đối thoại an ninh bốn bên (nhóm QUAD) là Nhật Bản, Úc, Ấn Độ.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ không ghé Hàn Quốc và Mông Cổ như dự kiến ban đầu nhưng sẽ quay lại trong tháng 10 này sớm nhất có thể.

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump 'VIP' ra sao?

TTO - Bệnh viện quân đội Walter Reed là "bệnh viện dành cho các tổng thống, anh hùng chiến tranh và thẩm phán tòa án tối cao". Tổng thống Trump đã được đưa đến bệnh viện này và ở tại khu vực VIP có tên "Khu 71".

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận