03/10/2020 15:14 GMT+7

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump 'VIP' ra sao?

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Bệnh viện quân đội Walter Reed là "bệnh viện dành cho các tổng thống, anh hùng chiến tranh và thẩm phán tòa án tối cao". Tổng thống Trump đã được đưa đến bệnh viện này và ở tại khu vực VIP có tên "Khu 71".

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 1.

"Khu 71" của bệnh viện quân đội Walter Reed gồm 6 phòng bệnh đặc biệt. Một trong số đó là phòng dành cho tổng thống. Trong ảnh là khu vực VIP này hồi năm 2007 - Ảnh: USA Today

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được chuyển tới Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed ở bang Maryland, gần thủ đô Washington vào tối 2-10 (giờ Mỹ) sau khi mắc COVID-19. Báo Washington Post dẫn hai nguồn thạo tin cho biết ông Trump bị sốt nhẹ, ho và nghẹt mũi.

Theo nhật báo Atlanta Journal Constitution (AJC) của Mỹ, Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed được hợp nhất từ Trung tâm Y tế lục quân Walter Reed và Trung tâm Y tế hải quân Walter Reed vào năm 2011 theo chỉ đạo của Quốc hội Mỹ.

Bệnh viện này được đặt theo tên của bác sĩ nổi tiếng Walter Reed (1851-1902) phục vụ trong quân đội Mỹ. Ông là người dẫn đầu nghiên cứu phát hiện bệnh sốt vàng do muỗi lây truyền.

Báo USA Today gọi đây là "bệnh viện dành cho các tổng thống, anh hùng chiến tranh và thẩm phán tòa án tối cao". Kể từ lúc mở cửa vào năm 1909, bệnh viện này đã điều trị cho nhiều tổng thống, chăm sóc cho các thành viên của Quốc hội Mỹ và Tòa án Tối cao Mỹ.

Trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, bệnh viện Walter Reed đã điều trị cho nhiều binh sĩ bị thương và được đưa khỏi chiến trường.

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 2.

Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed cách Nhà Trắng khoảng 14km - Ảnh chụp màn hình Dailymail

Tổng thống Trump từng xuất hiện tại bệnh viện Walter Reed và đeo khẩu trang khi ông thăm các binh sĩ được điều trị tại đây hồi tháng 7. Hồi năm 2018, đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã được điều trị tại bệnh viện này do gặp vấn đề về thận.

Bệnh viện quân đội này có khoảng 7.000 nhân viên, bao gồm một số bác sĩ giỏi hàng đầu nước Mỹ. Tổng thống Trump sẽ ở khu vực đặc biệt được biết với cái tên "Khu 71".

Khu này có 6 phòng bệnh đặc biệt dành cho các sĩ quan quân đội cấp cao và các thành viên bên trong nội các của tổng thống Mỹ. Một trong 6 phòng này là phòng tổng thống.

Theo báo Dailymail, bệnh viện quân đội Walter Reed nằm cách Nhà Trắng khoảng 14km, có tổng cộng 244 giường bệnh và 50 giường dành cho chăm sóc tích cực (ICU).

Chuẩn đô đốc Connie Mariano - người từng phục vụ trong vai trò bác sĩ cho Tổng thống George H.W. Bush và Bill Clinton, đồng thời là giám đốc Đơn vị y tế Nhà Trắng - cho biết phòng khu vực chăm sóc của tổng thống được gắn các thiết bị bảo vệ và liên lạc an ninh để hỗ trợ nhà lãnh đạo Mỹ.

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 3.

Phòng tổng thống trong Bệnh viện Walter Reed, nơi từng điều trị cho nhiều nhân vật cấp cao của nước Mỹ - Ảnh: USA Today

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 4.

Một trong các phòng của khu 71 - Ảnh: USA Today

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 5.

Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Trump sẽ tiếp tục làm việc từ xa tại bệnh viện Walter Reed - Ảnh: USA Today

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 6.

Khu 71 được lắp các thiết bị liên lạc an ninh và các phòng để bệnh nhân tiếp những người đến thăm - Ảnh: USA Today

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 7.

Khu 71 có các phòng kiểm tra riêng. Bệnh viện Walter Reed có tổng cộng 244 giường bệnh và 50 giường dành cho chăm sóc tích cực (ICU) - Ảnh: USA Today

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 8.

Phòng khách tại khu vực VIP này trong ảnh chụp năm 2007. Hiện không rõ cách trang trí đã được thay đổi hay không - Ảnh: USA Today

Bệnh viện điều trị cho Tổng thống Trump VIP ra sao? - Ảnh 9.

Phòng ăn bên trong khu VIP - Ảnh: USA Today

Những người tiếp xúc với ông Trump ai dương tính, ai âm tính COVID-19? Những người tiếp xúc với ông Trump ai dương tính, ai âm tính COVID-19?

TTO - Phải mất nhiều ngày để một người phơi nhiễm virus phát triển triệu chứng hay xét nghiệm dương tính. Hãy cùng nhìn lại những nơi Tổng thống Donald Trump đã đi và những người ông đã gặp trong tuần qua trước khi ông dương tính với virus corona.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên