Tag: Phân tích - Bình luận

Khi nào sẽ biết kết quả bầu cử Mỹ?

TTO - Bầu cử Mỹ đang nóng hừng hực khi các kết quả sơ bộ cho thấy hai ứng viên bám đuổi sát nhau. Câu hỏi là khi nào sẽ có kết quả cuối cùng?

Kết quả bầu cử Mỹ: 7 cơ quan truyền thông lớn cho 7 số liệu khác nhau

TT - "Ai đang chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?". Đó là câu hỏi được Hãng tin Reuters đặt ra trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn chưa ngã ngũ, trong khi nhiều báo đài tại Mỹ đưa ra kết quả cập nhật khác nhau.

Bầu cử Mỹ và kỳ vọng quan hệ Việt - Mỹ 4 năm tới

TTO - Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vô cùng kịch tính đến phút chót. Hai chuyên gia của Việt Nam có cuộc chuyện trò trực tiếp, phân tích về cuộc bầu cử kỳ lạ này và quan hệ Việt - Mỹ thời gian tới.

Nhờ đâu ông Donald Trump đại thắng ở bang chiến trường Florida?

TTO - Cuối cùng cử tri gốc Latin là chìa khóa giúp ông Donald Trump giành chiến thắng lớn ở bang chiến trường nổi tiếng khốc liệt Florida. Động cơ nào khiến họ quay sang ủng hộ ông?

Nhóm nào có thể gây bạo động sau kết quả bầu cử tổng thống Mỹ?

TTO - Sáng 4-11, những lá phiếu đầu tiên đang được kiểm. Tổng thống Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden, ai sẽ trở thành tổng thống nước Mỹ nhiệm kỳ tới, nhiều khả năng sẽ được biết vào tối cùng ngày.

Bình luận Bầu cử Mỹ: Cả nước Mỹ hướng về Pennsylvania

TTO - Một trong những ưu điểm của sự phân hóa ở một nền chính trị như Mỹ là tỉ lệ cử tri đi bầu cao hơn, khi họ thấy được sự khác nhau giữa các ứng cử viên.

Xem bầu cử Mỹ, nên chờ kết quả từ bang nào?

TTO - Bang chiến địa Florida nhiều khả năng sẽ trở thành nơi đầu tiên công bố kết quả kiểm phiếu. Viện Brookings của Mỹ nhận định nếu ông Trump hoặc ông Biden giành chiến thắng tại Florida với cách biệt lớn, cuộc chơi gần như kết thúc.

Bầu cử Mỹ 2020: Kiểm phiếu cũng đầy phức tạp

TTO - Mỗi hạt trong số 254 hạt của bang Texas đều chịu trách nhiệm kiểm phiếu, nhưng họ lại có các hướng dẫn cụ thể riêng để thực hiện. Tại California, có thể kiểm tra chữ ký, tháo bao thư... nhưng vẫn chưa được kiểm phiếu trước tối 3-11.

Hai ông Trump và Biden phải làm những gì nếu đắc cử tổng thống?

TTO - Tân tổng thống Mỹ phải thực hiện các cam kết trong quá trình tranh cử, bằng không sẽ bị cử tri truy vấn. Đài Radio Canada ghi nhận chương trình nghị sự của Donald Trump hay Joe Biden có nhiều điểm khác biệt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cả ông Trump lẫn ông Biden đều không thắng?

TTO - Hàng ngàn binh sĩ thuộc Vệ binh quốc gia các tiểu bang đã được triển khai ngay trước giờ bầu cử. Sẽ như thế nào nếu cả ông Trump lẫn ông Biden không đạt được đủ 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng?