Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Kết quả bầu cử Mỹ: 7 cơ quan truyền thông lớn cho 7 số liệu khác nhau

04/11/2020 14:58 GMT+7

TT - "Ai đang chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ?". Đó là câu hỏi được Hãng tin Reuters đặt ra trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn chưa ngã ngũ, trong khi nhiều báo đài tại Mỹ đưa ra kết quả cập nhật khác nhau.

Kết quả bầu cử Mỹ: 7 cơ quan truyền thông lớn cho 7 số liệu khác nhau - Ảnh 1.

Theo kết quả kiểm phiếu được Đài Fox News cập nhật, ông Trump đã giành chiến thắng tại bang chiến trường Florida (bang có tới 29 phiếu đại cử tri) - Ảnh chụp màn hình

Có thể nói cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 không chỉ là cuộc đua của hai nhân vật chính là Donald Trump - Joe Biden mà còn là cuộc đua của truyền thông. Nhiều báo đại tại Mỹ và các nước khác luôn cập nhật kết quả bầu cử sát từng giây từng phút.

Để trở thành tổng thống Mỹ, ứng viên tổng thống phải giành được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri được phân bổ cho 50 bang và quận Columbia. Đến đầu giờ chiều 4-11 (giờ Việt Nam), cuộc đua vẫn chưa ngã ngũ khi một số bang chiến địa quan trọng cuối cùng vẫn chưa công bố.

Số liệu được các báo đài Mỹ cập nhật cho thấy sự khác nhau về số phiếu đại cử tri mà ông Trump và ông Biden giành được. Dưới đây là bảng tổng hợp của Hãng tin Reuters lúc 14h37 ngày 4-11 (giờ Việt Nam) về tình hình tại các bang được cập nhật bởi Đài ABC, CBS, NBC, Fox News, CNN, Hãng tin AP của Mỹ và nhà cung cấp dữ liệu Edison.

Có hãng cập nhật số liệu cho thấy ông Trump giành được nhiều phiếu đại cử tri hơn, chẳng hạn ABC, với 209 phiếu cho ông Trump và 199 phiếu cho ông Biden. Nhưng cũng có hãng cho thấy ông Biden thắng thế, chẳng hạn CNN với 213 phiếu cho ông Trump và 220 phiếu cho Biden.

Trong bảng bên dưới, T là viết tắt của Trump, B là Biden. Phần cột dọc các bang có ghi chú số phiếu đại cử tri được phân bổ, ví dụ Alabama có 9 phiếu đại cử tri, Alaska có 3 phiếu đại cử tri... Tuy nhiên, những bang cuối cùng sẽ quyết định cuộc đua là các bang chiến trường quan trọng như Pennsylvania, North Carolina...

Kết quả bầu cử Mỹ: 7 cơ quan truyền thông lớn cho 7 số liệu khác nhau - Ảnh 2.
Kết quả bầu cử Mỹ: 7 cơ quan truyền thông lớn cho 7 số liệu khác nhau - Ảnh 3.
Kết quả bầu cử Mỹ: 7 cơ quan truyền thông lớn cho 7 số liệu khác nhau - Ảnh 4.

Tổng hợp kết quả bầu cử Mỹ được cập nhật bởi nhiều hãng. Bảng tổng hợp của Hãng tin Reuters lúc 14h37 ngày 4-11 (giờ Việt Nam) - Ảnh chụp màn hình

Toàn cảnh 4 năm nhiều sóng gió của Tổng thống Trump Toàn cảnh 4 năm nhiều sóng gió của Tổng thống Trump

TTO - Cách đây 4 năm, Mitt Romney, đối thủ cùng Đảng Cộng hòa của ông Trump, cảnh báo rằng dưới thời ông Trump, "nước Mỹ sẽ không còn là thành phố tỏa sáng trên ngọn đồi". Và trong 4 năm đó, mọi thứ thật sự diễn ra như thế nào?

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận