Tag: Joe Biden

Mỹ siết quy định trợ cấp xe điện, hạn chế nguyên liệu từ Trung Quốc

Ngày 1-12, Chính phủ Mỹ đã đề xuất các quy định mới liên quan đến trợ cấp cho xe điện, đặt ra giới hạn đối với nguyên liệu các nhà sản xuất có thể lấy từ Trung Quốc hoặc các nước đối thủ khác.

Đón tuổi 81, ông Biden nhầm Taylor Swift và Britney Spears

Ông Biden đón sinh nhật lần thứ 81 vào ngày 20-11, giữa lúc cử tri lo ngại về vấn đề tuổi tác và độ minh mẫn của ông trước cuộc bầu cử tổng thống 2024.

Đảng Cộng hòa công bố video, muốn công chúng nhìn lại vụ bạo loạn ở Đồi Capitol

Đảng Cộng hòa khẳng định công bố video về ngày bạo loạn để tất cả người Mỹ nhìn thấy những gì diễn ra ở Đồi Capitol năm 2021, liên quan tới ông Donald Trump, thay vì “chỉ thông qua sự diễn giải của một số quan chức chính quyền”.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung San Francisco: Sau một năm lấn cấn

TTCT - Đúng một năm và một ngày sau cuộc gặp Bali năm ngoái, hai ông Tập Cận Bình và Joe Biden gặp lại nhau ở San Francisco cũng nhân dịp thượng đỉnh APEC. Những trục trặc mới trong 12 tháng qua vẫn còn tồn đọng.

Ông Biden chúc mừng sinh nhật phu nhân ông Tập

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo nền kinh tế hàng đầu thế giới chủ yếu bàn công việc, nhưng cũng có những khoảnh khắc đời thường, khi ông Biden gửi lời chúc mừng sinh nhật đến phu nhân ông Tập Cận Bình.

Hạ viện Mỹ thông qua ngân sách tạm thời ngăn chính phủ đóng cửa

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời cho phép chính phủ hoạt động đến đầu năm sau.

Trung Quốc nói ông Tập sẽ bàn hòa bình và phát triển toàn cầu với ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thể hiện vai trò lãnh đạo tại Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, tuy nhiên khách mời lần này còn có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Trump sẽ trục xuất hàng triệu người nhập cư nếu tái đắc cử?

Ông Trump sẽ mở rộng 'cuộc đàn áp' người nhập cư ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu tái đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung tại San Francisco, Trung Quốc chưa xác nhận

Ngày 8-11, Hãng tin AP cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến gặp nhau vào tuần tới bên lề Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại TP San Francisco, bang California, Mỹ.

Nhiều khảo sát cho hay ông Trump đang thắng thế trước Tổng thống Joe Biden

Tròn một năm trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ 2024, hàng loạt khảo sát cho thấy cựu tổng thống Donald Trump đang thắng thế trước đương kim Tổng thống Joe Biden.