Tag: Boris Johnson

Tin tức thế giới 10-6: Ông Trump bị truy tố 37 tội danh; Nga nói Ukraine phản công thất bại

Mỹ công bố viện trợ vũ khí phòng không cho Ukraine; Thái Lan kiểm lại phiếu bầu, kết quả dự kiến vào tháng sau.

Giả cả bằng lái xe mang danh tính cựu thủ tướng Anh, hết hạn tận năm 3000

Cảnh sát Hà Lan gần đây đã phải giải quyết một vụ việc khá kỳ lạ, khi họ đã bắt giữ một… "cựu thủ tướng Anh".

Điện Kremlin nói cựu thủ tướng Anh 'nói dối' chuyện Nga dọa tấn công tên lửa

Cựu thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ Tổng thống Nga Vladimir Putin từng "dọa tấn công London bằng tên lửa" trong cuộc điện đàm trước khi xảy ra xung đột Ukraine. Điện Kremlin khẳng định đây là lời nói dối.

Cựu thủ tướng Anh nói từng bị ông Putin 'dọa' vì vấn đề Ukraine

"Này Boris, tôi không muốn làm hại ông, nhưng chỉ với một quả tên lửa, điều đó sẽ xảy ra chỉ trong một phút thôi" - cựu thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ "đe dọa" của Tổng thống Vladimir Putin trước khi chiến sự Ukraine nổ ra.

Cựu thủ tướng Anh Boris Johnson bất ngờ đến Ukraine

Cựu thủ tướng Anh Boris Johnson bất ngờ đến thăm Kiev, Ukraine hôm nay 22-1 và cam kết Anh sẽ "gắn bó với Ukraine cho đến chừng nào còn có thể".

Cựu thủ tướng Anh kiếm 1,2 triệu USD từ 4 bài diễn thuyết

TTO - Ông Boris Johnson đã được trả hơn 1 triệu bảng Anh (1,24 triệu USD) chỉ nhờ 4 bài diễn thuyết kể từ khi ông rời nhiệm sở cách đây hơn 3 tháng. Số tiền này gấp 6 lần mức lương hằng năm khi ông còn là thủ tướng Anh.

Ông Sunak sẽ là thủ tướng trẻ nhất của nước Anh 200 năm qua

TTO - Ở tuổi 42, ông Rishi Sunak sẽ là vị thủ tướng Anh trẻ nhất lịch sử hiện đại, và cũng là người da màu đầu tiên lãnh đạo Vương quốc Anh.

Bà Penny Mordaunt rút lui, ông Sunak sẽ là tân thủ tướng Anh

TTO - Cựu bộ trưởng quốc phòng Anh, bà Penny Mordaunt, vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua ghế thủ tướng. Như vậy, ông Rishi Sunak dự kiến sẽ là tân thủ tướng Anh sau khi là ứng viên duy nhất còn lại.

Ông Boris Johnson gấp rút bay về Anh giữa tin đồn sắp tham gia cuộc đua thủ tướng

TTO - Ngày 20-10, một nhà báo của tờ Daily Telegraph (Anh) cho biết cựu thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ bay trở lại Anh vào cuối tuần này.

Thủ tướng Anh Liz Truss tuyên bố từ chức sau hơn một tháng nắm quyền

TTO - Bà Liz Truss cho biết sẽ từ chức thủ tướng Anh do chương trình cải cách kinh tế đã gây ra nhiều chia rẽ trong nội bộ đảng và những tác động không tốt trên thị trường.