Tag: Corona

Chế tạo vắc xin 'đón đầu' nhiều chủng vi rút corona, kể cả chủng chưa được biết đến

Các nhà khoa học đã thành công tạo ra một loại vắc xin có khả năng bảo vệ con người trước nhiều chủng vi rút corona, bao gồm cả chủng chưa được biết đến.

Vệ tinh quân sự - cuộc đua do thám từ không gian - Kỳ 2: Bí mật vệ tinh trinh sát Corona

Các dự án đầu tiên sử dụng vệ tinh làm công cụ trinh sát đã được Mỹ phát triển từ những năm 1950.

AB InBev hướng đến tương lai có nhiều niềm vui hơn

Ngày 22-3-2022, Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev (AB InBev) chính thức thông báo về mục tiêu toàn cầu mới: 'Chúng ta cùng nhau ước mơ lớn để xây dựng một tương lai có nhiều niềm vui hơn.'

Tại sao WHO bi quan về sự xuất hiện của Omicron?

TTO - Sự trỗi dậy của biến thể Omicron có thể thay đổi toàn bộ cục diện đại dịch do Delta thống trị theo 2 hướng trái ngược nhau. Kịch bản tốt nhất có thể chứng kiến dịch bệnh thoái lui một cách nhanh chóng như khi nó xuất hiện.

Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc

TTO - Bên cạnh một số quan ngại, có ý kiến cho rằng biến thể Omicron không nhất thiết phải là mối nguy hiểm lớn như Delta, thậm chí mở ra tương lai con người sống chung hòa bình với virus.

Biến thể Omicron có tạm ngưng giấc mơ sớm trở lại bình thường?

TTO - Sau bài học Delta từ Ấn Độ, thế giới cảnh giác cao độ trước sự xuất hiện của biến thể Omicron được cho là có nguy cơ kháng vắc xin hơn. Nhưng còn quá sớm để dự báo điều gì đang chờ đợi nhân loại.

Trung Quốc so sánh 'rò rỉ virus corona' với 'cáo buộc vũ khí hủy diệt ở Iraq'

TTO - Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ tiếp tục bác giả thuyết virus corona chủng mới thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, gọi đây là lời cáo buộc dối trá chẳng khác gì cáo buộc về vũ khí hủy diệt hàng loạt ở Iraq.

WHO xác nhận biến thể corona ở Việt Nam không phải chủng lai Anh - Ấn

TTO - Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam nói rằng biến thể virus corona mới phát hiện ở Việt Nam không phải là chủng lai, mà là đột biến bổ sung của biến thể phát hiện tại Ấn Độ.

Chiều 25-5: Cả nước có 287 ca mắc COVID-19 mới, riêng Bắc Giang 243 ca

TTO - Bộ Y tế cho biết từ 12h - 19h30 ngày 25-5, cả nước có thêm 287 ca mắc mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 284 ca ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 243 ca nhiễm.

Chiều 13-4: Việt Nam có 7 ca nhiễm COVID-19 mới, cách ly ngay sau nhập cảnh

TTO - Bộ Y tế cho biết từ 6h đến 18h ngày 13-4, cả nước ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 mới tại Bến Tre, Kiên Giang và Đà Nẵng, đều là ca nhập cảnh.