Tag: Bác sĩ

14h30 ngày 3-2: 3 bác sĩ tư vấn sức khỏe trực tuyến A - Z trên Tuổi Trẻ

Các bác sĩ, chuyên gia về nội khoa, bệnh truyền nhiễm, nhi khoa sẽ có buổi tư vấn sức khỏe trực tuyến đặc biệt dành cho bạn đọc Tuổi Trẻ vào chiều 3-2.

Bùi Nguyễn Minh Hạnh - Nữ sinh biết 3 ngoại ngữ nhờ tự học

Tự học là chính song Bùi Nguyễn Minh Hạnh từng vượt qua không ít học sinh nhiều trường quốc tế để "ẵm" giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp thành phố, đạt điểm IELTS 8.0 từ ngay năm lớp 8.

Bữa ăn không nên kéo dài quá 45 - 60 phút, vì sao?

Những ngày Tết gia đình sum họp, tiệc tùng, bữa ăn thường kéo dài, nhưng theo các bác sĩ, bữa ăn không nên quá 45 - 60 phút.

Bác sĩ, dược sĩ nói gì về việc tự ý dùng 'thần dược ôn thi'?

Nhiều sinh viên, học sinh tự ý dùng thuốc Ritalin, Modafinil coi như một loại "thần dược ôn thi". Bác sĩ, dược sĩ nói gì về việc tự ý dùng những loại thuốc này?

Sinh viên y khoa khóa đầu  Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tốt nghiệp

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội từng gây xôn xao dư luận khi thông báo đào tạo ngành y khoa. Ngày 10-1, 101/119 sinh viên y khoa khóa đầu đã được trao bằng tốt nghiệp.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Dự kiến đánh giá năng lực hành nghề với bác sĩ từ 2027

Liên quan quy định Hội đồng y khoa quốc gia trong dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay dự kiến sẽ áp dụng quy định đánh giá năng lực hành nghề với bác sĩ từ ngày 1-1-2027.

Sau sốt vẫn ho dai dẳng cả tháng trời, bệnh gì?

TTO - Nhiều người lo lắng mặc dù đã hết sốt, cảm cúm nhưng những cơn ho vẫn “đeo bám” cả tháng trời không hết. Biểu hiện ho dai dẳng có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị?

Bắc Kinh nới lỏng chống dịch: Số người sốt tăng 16 lần, cuộc gọi xe cứu thương tăng 6 lần

TTO - Các bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh đang rơi vào tình trạng thiếu nhân viên y tế, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng vọt chỉ một tuần sau khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch trên toàn quốc.

Chỉ bằng một kỹ năng, bà mẹ Mỹ dạy con người thành bác sĩ, người thành giám đốc điều hành YouTube

TTO - Nhà giáo dục Mỹ Esther Wojcicki - mẹ của một bác sĩ và hai giám đốc điều hành: một của YouTube và một của 23andMe - đã 'bật mí' một kỹ năng hàng đầu trong việc dạy con cái.

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế than phiền phụ cấp trực, phụ cấp phẫu thuật thủ thuật của y bác sĩ quá thấp, lạc hậu; Đề án đô thị đại học ngàn tỉ có thể dừng sau 13 năm triển khai nhưng hiệu quả không như mong muốn... là tin tức đáng chú ý sáng nay.