04/02/2020 14:49 GMT+7

Du khách Hàn Quốc nhiễm virus corona sau khi du lịch Thái Lan

MINH KHÔI - LINH TÔ
MINH KHÔI - LINH TÔ

TTO - Một nữ du khách người Hàn Quốc đã phát hiện nhiễm virus corona sau khi trở về từ chuyến du lịch Thái Lan, nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc lên 16.

Du khách Hàn Quốc nhiễm virus corona sau khi du lịch Thái Lan - Ảnh 1.

Quét thân nhiệt tại sân bay Thái Lan - Ảnh: Bangkok Post

Nữ bệnh nhân 42 tuổi, trở về Hàn Quốc sau chuyến du lịch Thái Lan vào ngày 19-1 và bắt đầu xuất hiện triệu chứng vào ngày 25-1, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Hãng thông tấn Yonhap cho biết bà này trở về từ Bangkok và không đi du lịch đến Trung Quốc.

Tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mặc dù đã được điều trị trong vài ngày, vì vậy người này được xét nghiệm có nhiễm virus corona hay không tại Bệnh viện đa khoa ở Gwangju, cách thủ đô Seoul 330km về phía nam vào thứ hai 3-2.

Kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. KCDC đã tiến hành cách ly và đang nỗ lực phối hợp với các nhà chức trách y tế Thái Lan để tìm ra cô này đã đi đâu và đã gặp ai.

Hiện cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn đang xác minh cô này mắc bệnh lúc đang du lịch Thái Lan hay về Hàn Quốc mới mắc bệnh.

"Thái Lan đang trong trong hoàn cảnh dễ lây bệnh. Du khách quốc tế tới những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài nên dễ bị lây nhiễm", bác sĩ Tanarak Plipat từ Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết.

Tuy nhiên bác sĩ Tanarak cũng nói rằng việc lây nhiễm virus corona ở Thái Lan rất hạn chế. Trường hợp của nữ du khách Hàn Quốc nói trên không thay đổi mức độ rủi ro về dịch viêm phổi do virus corona gây ra ở Thái Lan và nguy cơ lây nhiễm ở quốc gia Đông Nam Á còn thấp.

Tính đến ngày 4-2, Thái Lan có 19 người nhiễm virus corona. Tám trong số này đã được chữa khỏi và xuất viện, còn 11 người vẫn nằm viện, theo báo Bangkok Post.

Bác sĩ Tanarak cho biết các bệnh nhân nhập viện đã thấy khỏe hơn nhưng bệnh viện vẫn kéo dài thời gian nằm viện để đảm bảo an toàn vì bệnh này có thể tồn tại trong cơ thể một thời gian tương đối dài.

Về phía Hàn Quốc, nữ bệnh nhân 42 tuổi nói trên là ca nhiễm virus corona thứ 16.

Trong cuộc họp nội các ngày 4-2, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nhấn mạnh các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với nhau để giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế Hàn Quốc cũng như kêu gọi nhiều nguồn lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ đã xuất viện Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ đã xuất viện

TTO - Bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ nhiễm virus corona đã được xuất viện. Người đàn ông này đã đi từ Trung Quốc về Mỹ, sau đó cảm thấy không khỏe và tự đến bệnh viện báo cáo tình trạng của mình.

MINH KHÔI - LINH TÔ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên