Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ đã xuất viện

04/02/2020 12:20 GMT+7

TTO - Bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ nhiễm virus corona đã được xuất viện. Người đàn ông này đã đi từ Trung Quốc về Mỹ, sau đó cảm thấy không khỏe và tự đến bệnh viện báo cáo tình trạng của mình.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Mỹ đã xuất viện - Ảnh 1.

Trung tâm y tế khu vực Providence ở Everett, bang Washington - Ảnh chụp màn hình The Seattle Times

Một bệnh nhân 35 tuổi vừa được cho xuất viện sau nhiều ngày điều trị tại một bệnh viện ở tiểu bang Washington, Mỹ. Người này trước đó được tường thuật là bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ dương tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Theo Hãng tin AP, người đàn ông này không muốn tiết lộ danh tính. Ông đã cảm ơn các bác sĩ và y tá khi rời Trung tâm y tế khu vực Providence ở Everett, bang Washington.

"Tôi đã về nhà và đang tiếp tục khỏe hơn. Tôi cảm kích mọi sự quan tâm của công chúng và tôi mong đợi quay lại cuộc sống bình thường", người đàn ông này chia sẻ. Người đàn ông này hiện được cách ly và theo dõi tại nhà ở Snohomish, Washington.

Bệnh nhân này tự đến một bệnh viện chăm sóc khẩn cấp hôm 19-1. Sau đó, ông được chuyển tới một phòng cách ly đặc biệt tại Trung tâm y tế khu vực Providence vào ngày hôm sau. Ông cảm thấy không khỏe chỉ vài ngày sau khi đi từ Trung Quốc về Mỹ.

Hôm 31-1, một bài báo về ca nhiễm bệnh đầu tiên này ở Mỹ đã được công bố trên tạp chí y khoa The New England Journal of Medicine, trong đó nêu chi tiết các triệu chứng của bệnh nhân cũng như loại thuốc đã được dùng để trị bệnh.

Theo đó, loại thuốc Remdesivir - do công ty dược phẩm sinh học Gilead Science có trụ sở tại Mỹ phát triển - đã được sử dụng để điều trị. Ban đầu đây là thuốc điều trị virus Ebola.

Hôm 31-1, sau chưa đầy một ngày tiêm Remdesivir vào tĩnh mạch bệnh nhân, các bác sĩ thông báo rằng sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện mà không có tác dụng phụ đáng kể nào.

Các chuyên gia y tế địa phương, bang và liên bang Mỹ góp mặt trong nghiên cứu này cho biết họ hi vọng phương pháp của họ sẽ giúp những nơi khác trên thế giới điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Ngoài Mỹ, các nước như Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan đã ghi nhận những trường hợp chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), đến nay các ca nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Úc, Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam, Thái Lan... Khoảng 150 người được xác định dương tính với virus này bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Cho đến cuối tuần trước, có 11 người ở Mỹ được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới. Có 9 người trong số họ đổ bệnh sau khi đi tới Vũ Hán gần đây. Hai người còn lại là do lây nhiễm giữa chồng và vợ.

Ngoài người đàn ông ở bang Washington, có 6 bệnh nhân khác ở California, 2 người ở Illinois, một người ở Arizona và một người ở Massachusetts.

Mặc dù đã xuất hiện các ca nhiễm, CDC và các quan chức Mỹ đánh giá mối đe dọa từ virus corona chủng mới đối với Mỹ hiện ở mức thấp.

Thuốc mới của Mỹ giúp người nhiễm virus corona khá lên trong vòng 1 ngày? Thuốc mới của Mỹ giúp người nhiễm virus corona khá lên trong vòng 1 ngày?

TTO - Người bệnh đầu tiên nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp của Mỹ đang khá lên chỉ sau 1 ngày được điều trị bằng thuốc mới. Điều này đang cổ vũ y bác sĩ tiếp tục nghiên cứu loại thuốc này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận