Tag: Seattle

Seattle là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm phân biệt đẳng cấp

Seattle đã trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm phân biệt đẳng cấp sau khi hội đồng thành phố bỏ phiếu bổ sung luật chống phân biệt đối xử hôm 21-2.

Cậu bé người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

TTO - Một cậu bé 5 tuổi được giao cho một phụ nữ ở thành phố Mount Vernon, quận Skagit, bang Washington (Mỹ) chăm sóc. Nhưng sau đó nghi ngờ bị bắt cóc và đưa đến Việt Nam.

Vụ không tặc đơn giản mà bí ẩn nhất trong nửa thế kỷ ở Mỹ

TTO - Vụ dọa đánh bom máy bay đòi tiền chuộc của người đàn ông có bí danh D.B. Cooper cách đây 50 năm đến nay là vụ không tặc duy nhất chưa có lời giải đáp trong lịch sử Mỹ.

Ba người gốc Á đắc cử thị trưởng: thời thế đã thay đổi ở Mỹ

TTO - Việc 3 thành phố lớn là Boston, Cincinnati và Seattle lần đầu tiên cùng có những thị trưởng người gốc Á đã nói lên rất nhiều điều về sự thay đổi bối cảnh chính trị ở xứ cờ hoa.

Thành phố đầu tiên ở Mỹ tiêm chủng xong 70% dân số

TTO - Thị trưởng thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ) Jenny Durkan ngày 9-6 tuyên bố hơn 70% cư dân (từ 12 tuổi trở lên) của thành phố đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, trở thành thành phố lớn đầu tiên ở Mỹ đạt mốc này.

Tàu cảnh sát biển CSB 8021 Mỹ bàn giao cho Việt Nam đang trên đường về nước

TTO - Ngày 1-6, tàu CSB 8021 của Cảnh sát biển Việt Nam rời Seattle, bang Washington, bắt đầu hành trình trở về Việt Nam.

Một thanh niên bị bắn chết tại 'khu tự trị' CHOP ở Seattle, Mỹ

TTO - Cảnh sát Seattle ngày 20-6 cho biết đang điều tra vụ nổ súng khiến 1 thiếu niên tử vong và 1 người khác bị thương tại 'khu tự trị' của thành phố.

Bên trong 'khu tự trị' không có cảnh sát trong lòng nước Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách thị trưởng Seattle 'lấy lại thành phố của các vị', sau khi cảnh sát rời khỏi một khu dân cư và người biểu tình tuyên bố nơi đây là 'khu tự trị'.

Gần nửa nhân viên của viện dưỡng lão tại Seattle có triệu chứng COVID-19

TTO - Một tuần sau khi ổ dịch COVID-19 bùng phát tại một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle (Mỹ), nhà chức trách cho biết đã có 70/180 nhân viên y tế và 6 cư dân của viện có triệu chứng COVID-19.

Niềm mong từ Seattle

TTO - Life Care Center, nơi dưỡng già của 108 cư dân ở vùng ngoại ô Seattle, nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý bùng phát dịch COVID-19 ở nước Mỹ.