Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Thành phố đầu tiên ở Mỹ tiêm chủng xong 70% dân số

10/06/2021 10:48 GMT+7

TTO - Thị trưởng thành phố Seattle (bang Washington, Mỹ) Jenny Durkan ngày 9-6 tuyên bố hơn 70% cư dân (từ 12 tuổi trở lên) của thành phố đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, trở thành thành phố lớn đầu tiên ở Mỹ đạt mốc này.

Thành phố đầu tiên ở Mỹ tiêm chủng xong 70% dân số - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ Jenny Durkan (trái) chào hỏi một tình nguyện viên tại một điểm tiêm chủng trong thành phố hôm 13-3. Đến nay, Seattle đã tiêm chủng cho 70% dân số trên 12 tuổi - Ảnh: AP

"Seattle là thành phố lớn được tiêm chủng nhiều nhất ở Mỹ, và điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự đồng lòng của người dân trong việc bảo vệ bản thân, gia đình và toàn thể cộng đồng của chúng ta", bà Durkan cho biết.

"Bây giờ chúng ta đã đạt được ngưỡng bảo vệ cộng đồng, chúng ta có thể dẫn đầu đất nước trong việc mở cửa trở lại và phục hồi một cách nghiêm túc", thị trưởng Durkan thêm.

Theo Hãng tin AP, Văn phòng thị trưởng Seattle cũng cho biết là 78% cư dân trên 12 tuổi của thành phố đã tiêm chủng. Trong khi đó, tỉ lệ người dân đã tiêm chủng đầy đủ trên toàn nước Mỹ là 41,8%.

Bà Durkan cho biết vì Seattle đã đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 70% dân số, ngưỡng có thể đạt miễn dịch cộng đồng, nên thành phố và các đối tác sẽ bắt đầu các nỗ lực để mở cửa trở lại, trong đó có việc hỗ trợ các nhà bán lẻ và các cửa hàng, các chương trình văn hóa và nghệ thuật...

Thị trưởng Durkan cũng kêu gọi người dân hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, giúp hồi phục các chương trình văn hóa và nghệ thuật của thành phố, và cùng tận hưởng một mùa hè an toàn.

Ca COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở Mỹ là tại quận Snohomish ở phía bắc Seattle, bang Washington hồi tháng 1-2020. Bang Washington cũng chứng kiến ổ dịch COVID-19 chết người đầu tiên ở một viện dưỡng lão.

Cho tới nay, bang Washington đã ghi nhận hơn 440.000 ca bệnh, trong đó có hơn 5.700 người chết vì đại dịch.

Mỹ nới cảnh báo đi lại, Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp Mỹ nới cảnh báo đi lại, Việt Nam thuộc nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19 thấp

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 8-6 đã nới lỏng cảnh báo đi lại với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam được xếp vào danh sách Level 1, cấp độ an toàn nhất hiện nay theo đánh giá của CDC.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận