Tag: Miễn dịch cộng đồng

TP.HCM chưa phát hiện biến thể phụ XBB.1.5 của XBB

Đây là thông tin mới nhất của Sở Y tế TP.HCM đưa ra sáng 5-1. Theo đó, biến thể phụ XBB.1.5 là một nhóm phụ của XBB đang xuất hiện tại Mỹ. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy biến thể phụ XBB và XBB.1.5 gây bệnh nặng hơn so với các biến thể khác.

Hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa COVID-19

TTO - Kết quả điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân TP.HCM với vi rút SARS-CoV-2 cho thấy hơn 98% người dân TP có kháng thể phòng ngừa COVID-19.

2 năm đại dịch COVID-19: Chưa thể khui rượu mừng

TTCT - Việc cuộc sống tiếp tục trở lại gần với bình thường hơn ở nhiều nơi không có nghĩa thế giới có thể nhìn lại 2 năm đại dịch với tâm trạng vui mừng.

Biến thể Delta lây dễ dàng trong cộng đồng đã tiêm chủng

TTO - Theo Hãng tin Reuters, nghiên cứu được công bố ngày 28-10 cho thấy biến thể Delta có thể lây "dễ dàng" từ những người đã tiêm chủng sang người khác ở cùng nhà.

Bí thư Cần Thơ: 'Cố gắng 100% dân số được tiêm vắc xin mũi 1 trong tháng 10'

TTO - Cần Thơ đã tiếp nhận được hơn 1 triệu liều vắc xin, trong khi có 910.000 người trong độ tuổi được tiêm vắc xin, vì vậy đủ để thành phố phủ 100% vắc xin mũi 1 cho người dân.

Ngoại giao vắc xin: Chiến lược giúp Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng

Những kết quả của chiến lược 'ngoại giao' vắc xin thời gian qua mang tới những kết quả tích cực trong phòng chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tiêm chủng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, tăng cường năng lực hệ thống y tế.

'Sống chung với dịch', có phải thả cửa tới đâu thì tới?

Khắp nơi đang chộn rộn đòi mở cửa với Covid, “sống chung với dịch”...

Một năm nhìn lại... biến thể delta

Thử làm một bảng tổng kết gần “một năm nhìn lại” biến thể Delta... Với những gì Delta đã làm, để xem biến thể ghê gớm này làm điêu đứng thế giới thế nào...

Delta và xác định lại chiến lược chống dịch

TTO - Sự xuất hiện của chủng Delta làm đảo lộn mọi kế hoạch thoát khỏi đại dịch COVID-19 của thế giới, ngay cả với sự hỗ trợ đắc lực của vắc xin. Các chuyên gia nói đã đến lúc định nghĩa lại miễn dịch cộng đồng.

Thêm nguồn vắc xin: Chờ 'hành lang' hợp tác công - tư

TTO - Quốc hội, Chính phủ đều đã có chủ trương huy động mọi nguồn lực, khuyến khích doanh nghiệp chủ động tìm nguồn vắc xin COVID-19 để sớm tiêm cho người dân, người lao động, hướng tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng.