Tag: miễn dịch cộng đồng

TP.HCM kích hoạt chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trước COVID-19

Cùng lúc TP.HCM đứng trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát trở lại, miễn dịch cộng đồng có xu hướng giảm, xuất hiện các biến thể phụ của Omicron.

10 bệnh viện 4 tỉnh thành phía Nam sẽ đánh giá hiệu quả tiêm vắc xin

Dự án đánh giá hiệu quả tiêm vắc xin dự kiến sẽ tiến hành khảo sát tại 10 bệnh viện của 4 tỉnh thành khu vực phía Nam gồm TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu từ tháng 9-2023 đến tháng 9-2024.

Liên tục không có ca tử vong COVID-19, Việt Nam đã đạt miễn dịch cộng đồng?

Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 mới những ngày sau Tết có xu hướng giảm mạnh, một số tỉnh, thành nhiều ngày liên tiếp số ca mắc COVID-19 mới nằm ở số 0.

Vì sao ở Việt Nam cần nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2?

Hiện Việt Nam có hai đơn vị đã phân lập và nuôi cấy thành công vi rút SARS-CoV-2. Việc nuôi cấy thành công đã mang đến hàng loạt hiệu quả để ứng phó với dịch COVID-19.

TP.HCM sẽ nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2?

TP.HCM vừa đề xuất Bộ Y tế về việc được phép nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm. Điều này tạo điều kiện cho TP thực hiện các xét nghiệm được chính xác hơn.

TP.HCM đề nghị được nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh nhiệt đới được phép nuôi cấy vi rút SARS-CoV-2 để đánh giá miễn dịch cộng đồng tốt hơn.

TP.HCM chưa phát hiện biến thể phụ XBB.1.5 của XBB

Đây là thông tin mới nhất của Sở Y tế TP.HCM đưa ra sáng 5-1. Theo đó, biến thể phụ XBB.1.5 là một nhóm phụ của XBB đang xuất hiện tại Mỹ. Hiện chưa có bằng chứng cho thấy biến thể phụ XBB và XBB.1.5 gây bệnh nặng hơn so với các biến thể khác.

Hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa COVID-19

TTO - Kết quả điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân TP.HCM với vi rút SARS-CoV-2 cho thấy hơn 98% người dân TP có kháng thể phòng ngừa COVID-19.

2 năm đại dịch COVID-19: Chưa thể khui rượu mừng

TTCT - Việc cuộc sống tiếp tục trở lại gần với bình thường hơn ở nhiều nơi không có nghĩa thế giới có thể nhìn lại 2 năm đại dịch với tâm trạng vui mừng.

Biến thể Delta lây dễ dàng trong cộng đồng đã tiêm chủng

TTO - Theo Hãng tin Reuters, nghiên cứu được công bố ngày 28-10 cho thấy biến thể Delta có thể lây "dễ dàng" từ những người đã tiêm chủng sang người khác ở cùng nhà.