18/12/2022 08:53 GMT+7

Cậu bé người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Một cậu bé 5 tuổi được giao cho một phụ nữ ở thành phố Mount Vernon, quận Skagit, bang Washington (Mỹ) chăm sóc. Nhưng sau đó nghi ngờ bị bắt cóc và đưa đến Việt Nam.

Cậu bé người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam - Ảnh 1.

Amanda Dinges cùng mẹ đã bắt cóc cậu bé 5 tuổi rồi tới Việt Nam - Ảnh: MVPD

Sở Cảnh sát Mount Vernon (MVPD) ngày 16-12 giờ địa phương thông báo cậu bé đã được đoàn tụ với mẹ ở thành phố Seattle, bang Washington.

Trước đó, cậu bé được cơ quan chức năng giao cho người phụ nữ tên Amanda Dinges chăm sóc. Ngày 29-11, các nhà điều tra phát hiện Dinges có thể đã cùng mẹ là Amber Dinges rời khỏi Mỹ cùng với cậu bé.

Theo Đài Kiro ở Seattle, MVPD đã mở cuộc điều tra với sự hỗ trợ của Cục Điều tra liên bang (FBI), Cục Điều tra an ninh nội địa Mỹ (HSI) và Cơ quan An ninh ngoại giao Mỹ (DSS).

Các nhà điều tra sau đó phát hiện cả Amanda và Amber Dinges đều đã lên kế hoạch từ trước về việc bỏ trốn cùng cậu bé. Cơ quan chức năng ban bố lệnh bắt giữ cả hai người phụ nữ vì tội bắt cóc.

Sau khi thẩm vấn các cộng sự và gia đình của Amanda và Amber Dinges, các nhà điều tra thu hẹp phạm vi tìm kiếm tại Thái Bình. Thái Bình cách thủ đô Hà Nội hơn 100km về phía đông nam.

Ngày 14-12, cậu bé 5 tuổi đã được nhân viên DSS bảo vệ an toàn và đưa đến Tokyo, Nhật Bản, chặng đầu tiên trong chuyến hành trình trở về nhà ở Seattle. Các đặc vụ FBI đã đưa cậu bé về Seattle ngày 15-12 và cậu bé đã đoàn tụ với mẹ vào sáng hôm sau.

Theo MVPD, cả Amanda và Amber Dinges hiện không bị giam giữ nhưng đang ở Việt Nam. Các nhà điều tra đang tiếp tục quá trình dẫn độ cho đến khi các nghi phạm có thể ra hầu tòa ở quận Skagit về cáo buộc bắt cóc.

MVPD cho biết thêm chưa rõ ngày xảy ra vụ bắt cóc. Trước đó không có vấn đề gì xảy ra khi Amanda Dinges chăm sóc cậu bé, cũng không có dấu hiệu cho thấy cậu bé có nguy cơ tử vong hay bị thương nặng.

Yêu râu xanh gây rúng động Nam Phi, nhận gần 150 tội hiếp dâm, bắt cóc Yêu râu xanh gây rúng động Nam Phi, nhận gần 150 tội hiếp dâm, bắt cóc

TTO - Một người đàn ông 38 tuổi ở Nam Phi vừa bị tòa án nước này tuyên 90 tội hiếp dâm, trong đó có một số vụ có nạn nhân là trẻ em mới 9 tuổi. Vụ việc gây rúng động cả nước này vì mức độ bệnh hoạn của tên yêu râu xanh.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên