Tag: Người Mỹ

Người mua nhà ở Mỹ ngày càng thích trả bằng tiền mặt

Theo dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu bất động sản Attom, tỉ lệ các giao dịch mua nhà đất bằng tiền mặt ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua.

Cậu bé người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

TTO - Một cậu bé 5 tuổi được giao cho một phụ nữ ở thành phố Mount Vernon, quận Skagit, bang Washington (Mỹ) chăm sóc. Nhưng sau đó nghi ngờ bị bắt cóc và đưa đến Việt Nam.

Tuổi thọ trung bình của người Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1996

TTO - Tuổi thọ trung bình của người Mỹ trong năm 2021 giảm xuống còn 76,1 tuổi, mức thấp nhất kể từ năm 1996 do các ca tử vong vì dịch COVID-19.

Tăng cân vì dịch COVID-19

TTCT - Với nhiều người trên thế giới, một năm sống chung với đại dịch COVID-19 là một năm mà thói quen ăn uống, tập luyện, sử dụng thiết bị điện tử của họ có chiều hướng xấu đi do phải ở nhà thường xuyên, dài ngày, ăn uống mất kiểm soát và ít thể dục.

Mỹ gặp muôn vàn trở ngại về áp dụng hộ chiếu vắc xin

TTO - Mỹ không có cơ sở dữ liệu tập trung về tiêm chủng vì lo ngại về quyền riêng tư, điều này khiến tờ giấy nhỏ bé chứng nhận đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trở thành bằng chứng đã tiêm vắc xin duy nhất mà người dân Mỹ sở hữu.

Khảo sát Pew: Gần 9/10 người Mỹ có thái độ tiêu cực với Trung Quốc

TTO - Cuộc khảo sát mới của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy thái độ rất tiêu cực của người dân Mỹ đối với Trung Quốc, với gần 9/10 người lớn coi Bắc Kinh là kẻ thù, hay một mối nguy hiểm cho lợi ích của Mỹ.

Cô gái chiến thắng ung thư sẽ bay vào vũ trụ

TTO - Hãng SpaceX mới đây thông báo Hayley Arceneaux, 29 tuổi, phụ tá bác sĩ tại Bệnh viện Nghiên cứu nhi St. Jude (Mỹ), sẽ được bay lên vũ trụ vào cuối năm nay.

Cười méo mặt với những cách đo lường khó hiểu của người Mỹ

Thà dùng những thứ “không đỡ nổi” như quả chuối, bánh kẹp, hay thậm chí là một… con cá sấu, chứ người Mỹ nhất quyết nói không với hệ đo lường quốc tế.

Phỏng vấn ngẫu nhiên 1.000 người, 62% nói 'vô cùng tự hào' khi là người Mỹ

TTO - Theo báo USA Today của Mỹ, sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1, nhiều người Mỹ cho rằng nước này đang đi sai hướng. Tuy nhiên, 62% người trả lời 'vô cùng' hoặc 'rất' tự hào khi là người Mỹ.

Tuyệt vọng vì 'không thể kiếm sống', nhiều người Mỹ nóng lòng chờ cứu trợ

TTO - Tầng lớp lao động thu nhập thấp là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, nhưng cuộc khủng hoảng cũng tạo ra thách thức chưa từng có đối với tầng lớp trung lưu Mỹ.