09/11/2022 07:23 GMT+7

Yêu râu xanh gây rúng động Nam Phi, nhận gần 150 tội hiếp dâm, bắt cóc

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Một người đàn ông 38 tuổi ở Nam Phi vừa bị tòa án nước này tuyên 90 tội hiếp dâm, trong đó có một số vụ có nạn nhân là trẻ em mới 9 tuổi. Vụ việc gây rúng động cả nước này vì mức độ bệnh hoạn của tên yêu râu xanh.

Yêu râu xanh gây rúng động Nam Phi, nhận gần 150 tội hiếp dâm, bắt cóc - Ảnh 1.

Biểu tình phản đối bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại Nam Phi - Ảnh: AFP

Trong phiên xử ngày 8-11, tòa án ở Palm Ridge, gần Johannesburg, đã nghe cách Nkosinathi Phakathi, 38 tuổi, nhắm mục tiêu vào các nữ sinh và bắt trẻ em chứng kiến ​​hắn ta "hành sự".

Mặc chiếc áo hoodie màu xám, Phakathi, người tuần trước đã nhận 148 tội danh, ngồi gục đầu khi thẩm phán đọc danh sách dài các tội danh.

Phiên tòa kết thúc với tên yêu râu xanh bị tuyên 90 tội danh hiếp dâm, 43 tội danh bắt cóc cùng các tội trộm cắp và bắt trẻ em chứng kiến các hành vi tình dục. Tòa dự kiến ​​tuyên án vào đầu tháng 12.

Ông Lumka Mahanjana, phát ngôn viên của Cơ quan Công tố quốc gia Nam Phi (NPA), cho biết Phakathi thường nhắm vào các nạn nhân của mình khi họ đang đi học về hoặc đi làm vào sáng sớm hoặc tối muộn.

"Hắn ta còn giả làm một thợ điện đến sửa các thiết bị gia dụng khác để cưỡng hiếp nạn nhân. Có trường hợp khi cưỡng hiếp nhiều người cùng một lúc, hắn còn bắt người còn lại chứng kiến cảnh đó", Hãng tin Reuters dẫn lời ông Mahanjana cho biết thêm.

Phần lớn nạn nhân tên yêu râu xanh này là trẻ em và nữ sinh, nhỏ nhất mới 9 tuổi, còn lớn nhất là 44 tuổi. Điều đáng nói là Phakathi đã phạm tội suốt từ năm 2012 đến năm 2021.

Gã ta bị bắt vào tháng 3 năm ngoái, sau khi cố gắng quay trở lại nhà nạn nhân của mình. Cảnh sát đã bắn vào chân khi gã toan chạy trốn. Cái chân này sau đó đã bị cắt cụt.

Phiên tòa diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng thống Cyril Ramaphosa tuyên bố bạo lực dựa trên cơ sở giới là "đại dịch" chính ảnh hưởng đến đất nước và cam kết làm nhiều hơn nữa để cải thiện tình hình.

Dữ liệu của cảnh sát cho thấy các vụ cưỡng hiếp và tội phạm tình dục đã tăng 13% trong giai đoạn 2017-2018 đến 2021-2022, trong khi các vụ giết người mà nạn nhân là phụ nữ tăng 52% trong ba tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

8 người mẫu bị cưỡng hiếp khi quay MV ở Nam Phi 8 người mẫu bị cưỡng hiếp khi quay MV ở Nam Phi

TTO - Theo Hãng tin AFP, một nhóm tay súng đã xông vào phim trường quay video ca nhạc và cưỡng hiếp 8 người mẫu tại đây. Ngày 29-7, cảnh sát xác nhận vụ việc xảy ra ở ngoại ô thị trấn Krugersdorp của Nam Phi vào một ngày trước đó.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên