04/04/2022 18:58 GMT+7

Giáo viên cưỡng hiếp 13 học sinh ở Indonesia bị tuyên án tử hình

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 4-4, Tòa án cấp cao Bandung, Indonesia đã tuyên án tử hình đối với một giáo viên vì tội cưỡng hiếp 13 nữ sinh tại một trường học Hồi giáo.

Giáo viên cưỡng hiếp 13 học sinh ở Indonesia bị tuyên án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Herry Wirawan tại phiên tòa ngày 4-4 - Ảnh: CNN

Theo Hãng tin Reuters, vụ việc của giáo viên Herry Wirawan đã gây chấn động ở Indonesia, khiến dư luận "dậy sóng" về việc bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực tình dục trong các trường nội trú tôn giáo của nước này.

Trước đó, hồi tháng 2-2022, bị cáo Herry Wirawan bị một tòa án ở thành phố Bandung kết án tù chung thân nhưng các công tố viên yêu cầu án tử hình đã đệ đơn kháng cáo.

Trong tuyên bố được đăng trên trang web của Tòa án cấp cao Bandung, thẩm phán của phiên tòa cho biết: "Chúng tôi sẽ trừng phạt bị cáo với mức án tử hình".

Ira Mambo, luật sư của Herry, từ chối cho biết liệu họ có kháng cáo hay không với lý do cần phải xem toàn bộ phán quyết từ tòa án.

Người phát ngôn của văn phòng công tố địa phương cũng cho biết sẽ đợi nhận được phán quyết cuối cùng trước khi phát biểu với truyền thông.

Theo thông tin từ phiên tòa mở hồi tháng 2-2022, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2021, Herry đã quan hệ tình dục với 13 trẻ em gái từ 12 đến 16 tuổi và làm 8 nạn nhân của mình mang thai.

Các quan chức Indonesia, trong đó có bộ trưởng Bộ Bảo vệ trẻ em, ủng hộ lời kêu gọi về án tử hình, mặc dù ủy ban nhân quyền của nước này phản đối án tử hình và cho rằng bản án này là không phù hợp với bị cáo.

Indonesia là quốc gia có số người Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nước này có hàng chục ngàn trường nội trú Hồi giáo và các trường tôn giáo khác. Các trường này là lựa chọn duy nhất cho trẻ em của các gia đình nghèo đi học.

Bạn trẻ trải nghiệm vẽ trang trí trên vải batik của Indonesia Bạn trẻ trải nghiệm vẽ trang trí trên vải batik của Indonesia

TTO - Không chỉ được tìm hiểu về kỹ thuật dệt, nhuộm vải batik - một sản phẩm thủ công truyền thống lâu đời của Indonesia, nhiều bạn trẻ Việt Nam còn được tận tay vẽ hoa văn trang trí trên vải batik từ nghệ nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận