15/02/2022 14:46 GMT+7

Thầy giáo nhận án chung thân vì cưỡng hiếp 13 học sinh tại Indonesia

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Ngày 15-2, một tòa án Indonesia đã kết án tù chung thân đối với một giáo viên vì tội cưỡng hiếp 13 học sinh. Đây là vụ án đang thu hút dư luận Indonesia gần đây về vấn đề xâm phạm tình dục trong các trường nội trú tôn giáo.

Thầy giáo nhận án chung thân vì cưỡng hiếp 13 học sinh tại Indonesia - Ảnh 1.

Herry Wirawan, thầy giáo phạm tội cưỡng hiếp 13 nữ sinh - Ảnh: BBC

Theo Hãng tin AFP, tòa án quận Bandung ở Tây Java tuyên Herry Wirawan phạm tội cưỡng hiếp 13 nữ sinh, tất cả đều là trẻ vị thành niên. Wirawan đã khiến ít nhất 8 người trong số những nữ sinh này mang thai.

Theo nội dung phiên tòa, Wirawan đã cưỡng hiếp các nữ sinh trên trong hơn 5 năm. Đa số các em có gia cảnh khó khăn và theo học tại trường nhờ học bổng.

Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi gia đình của một nữ sinh trình báo với cảnh sát, tố Wirawan tội cưỡng hiếp và khiến cô con gái vị thành niên của họ mang thai vào năm ngoái.

Những tiết lộ trên đã làm khơi dậy sự phẫn nộ trên toàn Indonesia. Một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết Tổng thống Joko Widodo đặc biệt chú ý đến vụ việc.

Wirawan, 36 tuổi, đến tòa trong tình trạng bị còng tay và cúi đầu khi thẩm phán Yohannes Purnomo Suryo Adi kết án tù chung thân. Y đã xin quan tòa án khoan hồng để được nuôi con.

Tòa án cho biết khoản bồi thường cho các nạn nhân sẽ do chính phủ chi trả.

Theo AFP, Indonesia có hơn 25.000 trường nội trú Hồi giáo nằm rải rác khắp nơi. Gần 5 triệu học sinh đang sinh sống và học tập trong các ký túc xá của những ngôi trường này.

Học sinh tại đây tham gia các lớp học bình thường vào buổi sáng. Đến buổi chiều, các em tiếp tục học kinh Koran và giáo lý Hồi giáo.

Vụ án hiếp dâm tại Bandung khiến vấn đề xâm phạm tình dục học đường trở thành tâm điểm dư luận. Có 14 trong số 18 vụ xâm phạm được báo cáo cho Ủy ban Bảo vệ trẻ em quốc gia vào năm ngoái diễn ra ở các trường nội trú Hồi giáo.

Người dùng tố bị Người dùng tố bị 'cưỡng hiếp' trong vũ trụ ảo Meta

TTO - Meta, công ty mẹ của Facebook, đã nhanh chóng điều chỉnh và tạo ra 'ranh giới cá nhân' sau khi xảy ra vụ các nhân vật nam trêu chọc, cưỡng hiếp nhân vật nữ trong vũ trụ ảo metaverse.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận