04/02/2020 10:26 GMT+7

China Eastern Airlines tạm ngừng các chuyến bay đến Mỹ vì dịch virus corona

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Mỹ để ứng phó trước dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) gây ra.

China Eastern Airlines tạm ngừng các chuyến bay đến Mỹ vì dịch virus corona - Ảnh 1.

Hãng hàng không Trung Quốc China Eastern tạm ngừng các chuyến bay đến Mỹ vì dịch virus corona - Ảnh: AP

Đài CNN ngày 3-2 dẫn thông báo gửi đến các đại lý du lịch của Hãng China Eastern cho biết hãng hàng không này quyết định dừng các chuyến bay từ Thượng Hải đến Los Angeles và New York từ 2-2 đến 10-2 vì "vấn đề y tế cộng đồng gần đây".

Tuy nhiên, trên trang web của China Eastern lại không có sẵn thông tin đặt vé cho các chuyến bay đến các sân bay lớn của Mỹ cho đến ngày 29-3.

China Eastern hiện chưa trả lời Đài CNN về thông tin trên.

Ngoài ra, theo thông báo trên thì hãng China Eastern cũng sẽ tạm ngưng các chuyến bay từ Thượng Hải đến San Francisco trong ngày 6 và 9-2, đến Chicago trong ngày 8-2 và đến Honolulu từ 3-2 đến 27-3. Một số chuyến bay đến Los Angeles, San Francisco (Mỹ) và Vancouver (Canada) khởi hành từ Thành Đô hoặc Côn Minh của China Eastern cũng bị hủy trong tuần này.

"Trong những ngày tới, China Eastern sẽ lưu ý dịch bệnh và thực hiện các điều chỉnh cần thiết", thông báo của China Eastern cho biết.

Trong khi đó, trang web của hai hãng hàng không lớn khác của Trung Quốc là Air China và China Southern vẫn sẵn sàng nhận đặt vé cho các chuyến bay đến Mỹ. Đài CNN cho biết hai hãng này chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về lịch trình bay.

Đến sáng 4-2, số ca tử vong vì virus corona đã lên đến 427 ca, số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc là 20.438 người, số người nhiễm bệnh toàn cầu là 20.622 người.

Cho đến nay, nhiều hãng hàng không quốc tế lớn như Air Canada (Canada), American Airlines (Mỹ), British Airways (Anh), Delta Air Lines (Mỹ), Lufthansa (Đức) và Qatar Airways (Qatar) đều đã tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục cho đến cuối tháng 2 hoặc lâu hơn nữa.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều quốc gia, bao gồm Mỹ, Úc, New Zealand và Hàn Quốc cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài từng đi du lịch đến Trung Quốc.

Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

TTO - Sáng 4-2, Hong Kong đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm virus corona, tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại là 15 ca.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên