Tag: Hãng hàng không

Khánh Hòa đón những du khách Trung Quốc đầu tiên trở lại

Sáng 19-1, chuyến bay của hãng Bamboo Airways hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh lúc 8h30 mang theo 15 hành khách Trung Quốc quay trở lại Khánh Hòa

Hành lý ký gửi đóng gói dán nhãn cẩn thận vẫn bị bể, hãng bay 'miễn trừ trách nhiệm'?

Hành khách phát hiện hành lý ký gửi bị bể ngay trên băng chuyền dù đã được đóng gói cẩn thận và dán nhãn cảnh báo hàng dễ vỡ, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways trả lời hãng "miễn trừ trách nhiệm".

Hơn 760 chuyến bay ở Mỹ bị hoãn vì sự cố hệ thống

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) gặp sự cố hệ thống, khiến hơn 760 chuyến bay trong, vào và ra khỏi Mỹ bị hoãn trong sáng 11-1.

Tăng slot tại Tân Sơn Nhất để thêm 56.000 vé máy bay Tết

Cục Hàng không Việt Nam quyết định tăng 28 lượt cất, hạ cánh (slot) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên đán 2023 để các hãng hàng không có thể cung ứng thêm 56.000 vé máy bay cho hành khách.

Tăng xe buýt phục vụ khách bay đêm

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình chỉ đạo tăng tần suất, thời gian xe buýt đến sân bay, đặc biệt vào ban đêm để phục vụ khách các chuyến bay đêm dịp Tết.

Các hãng hàng không Việt Nam kiến nghị về visa cho du khách Trung Quốc

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục khai thác những đường bay đã nối lại và khôi phục dần các đường bay đến Trung Quốc nhưng dự báo du khách đến chưa nhiều.

Papua New Guinea hủy toàn bộ chuyến bay nội địa vì không có nhiên liệu

Hàng nghìn hành khách đi máy bay trên khắp Papua New Guinea đã bị huỷ chuyến, sau khi nhà cung cấp xăng dầu duy nhất cho các hãng hàng không nước này ngừng cung cấp nhiên liệu.

Kiến nghị cho các hãng tăng máy bay khai thác từ dịp Tết Nguyên đán 2023

Cục Hàng không đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho các hãng khai thác 234 máy bay trong giai đoạn Tết Nguyên đán 2023, tăng 9 chiếc so với đội bay hiện có, phục vụ thị trường nội địa, đón cơ hội phục hồi của thị trường quốc tế.

72 chuyến bay qua vùng thông báo bay Việt Nam bị ảnh hưởng sự cố không lưu tại Philippines

Lúc 8h15 sáng 2-1, cơ quan không lưu của Philippines thông báo hoạt động khai thác bay đã được khôi phục bình thường. Tuy nhiên, sự cố không lưu tại Philippines ngày 1-1 đã khiến 72 chuyến bay qua vùng thông báo bay (FIR) của Việt Nam bị ảnh hưởng.

"Đón Tết tại Việt Nam sẽ là trải nghiệm thú vị"

Lúc 13h15 ngày 1-1, chuyến bay mang số hiệu DV5207 của Hãng hàng không Scatt Airlines khởi hành từ sân bay quốc tế Almaty (Kazakhstan) đến sân bay quốc tế Cam Ranh với 180 du khách ngay dịp đầu năm mới.