Tag: Seoul

Ngày đầu tiên đầy cảm xúc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hàn Quốc

Ngay sau khi đến Seoul, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành hai hoạt động đầu tiên cho những người bạn Hàn Quốc và cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Thủ đô Hàn Quốc cấm đồ nhựa dùng một lần trong các sự kiện lớn

Ngày 20-5, chính quyền thành phố Seoul thông báo bắt đầu từ tháng 9, các sản phẩm nhựa dùng một lần sẽ bị cấm tại các sự kiện và lễ hội do chính quyền Seoul tổ chức và có hơn 1.000 người tham dự.

Hàn Quốc thí điểm nhận lao động ở Seoul, Busan, Kangwon và Jeju

Hàn Quốc sẽ mở rộng thí điểm nhận lao động làm ở một số ngành nghề theo visa E9 tại Seoul, Busan, Kangwon và Jeju, dự kiến ngay từ tháng 4-2024.

Hàng ngàn bác sĩ Hàn Quốc biểu tình phản đối chính sách y tế

Hàng ngàn bác sĩ Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình rầm rộ ngày 3-3 để phản đối kế hoạch tăng tuyển sinh vào trường y của chính phủ.

Hàn Quốc: cung cấp nhà ở chung giá rẻ cho người độc thân ở Seoul

Theo dự án, những người độc thân sẽ được thuê các phòng riêng có diện tích tương đương căn hộ studio (căn hộ diện tích nhỏ được thiết kế đủ phòng sinh hoạt), với giá rẻ chỉ bằng 50-70%.

Hàn Quốc truy tố cảnh sát trưởng Seoul vì vụ giẫm đạp Itaewon

Hàn Quốc truy tố cảnh sát trưởng thủ đô Seoul Kim Kwang Ho vì trách nhiệm trong thảm kịch giẫm đạp Itaewon cuối tháng 10-2022.

Hàn Quốc mở trường học chỉ dạy trực tuyến

Văn phòng Giáo dục thủ đô Seoul của Hàn Quốc thông báo sẽ mở một trường học chỉ dạy trực tuyến dành cho học sinh có vấn đề về sức khỏe hoặc những người thuộc các gia đình đa văn hóa...

Ngày 17-9, BlackPink hoàn thành đêm diễn cuối cùng tại Seoul (Hàn Quốc), khép lại chuỗi World Tour Born Pink. Các thành viên có những chia sẻ về tương lai của nhóm.

Hàn Quốc chọn người cứng rắn với Triều Tiên làm bộ trưởng Bộ Thống nhất

Tổng thống Yoon Suk Yeol đã chọn một quan chức cứng rắn với Triều Tiên làm tân Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc.

Việt Nam nói gì vụ tòa án Hàn Quốc phán quyết bồi thường cho nạn nhân bị thảm sát ở Quảng Nam?

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 9-2, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh Việt Nam coi trọng việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân nhưng cũng muốn hợp tác với Hàn Quốc.