Tag: Seoul

Việt Nam nói gì vụ tòa án Hàn Quốc phán quyết bồi thường cho nạn nhân bị thảm sát ở Quảng Nam?

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 9-2, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh Việt Nam coi trọng việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân nhưng cũng muốn hợp tác với Hàn Quốc.

Cháy dữ dội tại khu ổ chuột ở Hàn Quốc

Ngày 20-1, khoảng 500 người đã được sơ tán sau khi hỏa hoạn bùng phát tại một ngôi làng ở phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây là một trong những khu ổ chuột cuối cùng ở Hàn Quốc.

Thảm họa giẫm đạp ở Itaewon: 23 quan chức bị đề nghị khởi tố

Ngày 13-1, cảnh sát Hàn Quốc tuyên bố kết thúc cuộc điều tra về thảm họa giẫm đạp chết người ở Itaewon, thủ đô Seoul hồi tháng 10-2022, đề nghị khởi tố 23 quan chức có liên quan.

Thực hư ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Seoul

Ánh sáng lạ khiến dân chúng xứ củ sâm vô cùng hoang mang, thắc mắc.

Người đứng đầu cảnh sát Hàn Quốc bị chỉ trích vì ngủ… lúc thảm kịch Itaewon xảy ra

TTO - Người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát quốc gia đã không nhận được thông báo về đám đông nguy hiểm trong lễ hội Halloween ở khu Itaewon, cho đến khi ông đi ngủ vào tối 29-10.

Hàn Quốc yêu cầu điều tra cảnh sát liên quan thảm họa Itaewon

TTO - Hai cảnh sát khu vực Yongsan ở Seoul (Hàn Quốc) sẽ là những người mới nhất bị điều tra liên quan tới thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon.

Hàn Quốc hứa điều tra 'chuyên sâu và không có ngoại lệ' thảm kịch giẫm đạp

TTO - Hàn Quốc xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận bằng lời hứa sẽ điều tra nhanh chóng và chuyên sâu thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon, đồng thời phổ biến các biện pháp an toàn để ngăn chặn thảm kịch tương tự.

153 người chết, tổng thống Hàn Quốc chỉ thị quận Yongsan là 'vùng thảm họa đặc biệt'

TTO - Ngày 30-10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chỉ thị coi quận Yongsan của thủ đô Seoul là "vùng thảm họa đặc biệt", sau khi thảm kịch giẫm đạp xảy ra tại phường Itaewon thuộc quận này.

Đã xác định danh tính 90% nạn nhân vụ giẫm đạp tại Hàn Quốc

TTO - Tính đến 10h sáng 30-10 theo giờ Việt Nam, bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc cho biết cơ quan chức năng đã xác định danh tính của khoảng 90% nạn nhân trong thảm họa giẫm đạp ở thủ đô Seoul và đang xác định 10% còn lại.

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thêm nạn nhân trong vụ giẫm đạp ở Hàn Quốc

TTO - Bộ Ngoại giao đã lập nhóm công tác về vụ việc, đề nghị ai có thông tin về người Việt có thể là nạn nhân thì thông báo ngay lập tức, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng triển khai bảo hộ công dân nếu có thêm nạn nhân người Việt.