Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa người nhập cảnh về

03/05/2021 18:13 GMT+7

TTO - Ngày 3-5, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ Giao thông, Y tế, Ngoại giao xin không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh về Đà Nẵng.

Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa người nhập cảnh về - Ảnh 1.

Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận chuyến bay đưa người nhập cảnh về nước vì quá tải - Ảnh: TẤN LỰC

Theo UBND TP Đà Nẵng, từ đầu năm 2021 đến nay TP Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh. Riêng tháng 4-2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 người nhập cảnh từ nước ngoài. 

Trong số này, Đà Nẵng ghi nhận 72 bệnh nhân mắc COVID-19 và tiếp nhận, thu dung điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Điều này dẫn đến áp lực rất lớn đối với các êkip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. 

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 cũng đang quá tải.

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng và các bộ Giao thông, Y tế, Ngoại giao cho phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa người nhập cảnh về TP để tập trung nguồn lực phòng chống dịch. 

Đồng thời, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung để hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo

TTO - Sau khi liên tiếp có những thông tin lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch, người dân Đà Nẵng đã ý thức hơn việc chấp hành các quy định phòng dịch. Tuy nhiên, đây đó vẫn còn tình trạng người dân quên mang khẩu trang.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận