Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo

03/05/2021 17:34 GMT+7

TTO - Sau khi liên tiếp có những thông tin lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch, người dân Đà Nẵng đã ý thức hơn việc chấp hành các quy định phòng dịch. Tuy nhiên, đây đó vẫn còn tình trạng người dân quên mang khẩu trang.

Người dân Đà Nẵng đều chấp hành quy định mang khẩu trang khi ra vào chợ - Video: TRƯỜNG TRUNG

Lo ngại trước các nguy cơ dịch COVID-19 khi có thông tin Đà Nẵng có nhiều trường hợp thuộc diện F1, theo ghi nhận trong ngày 3-5 tại Đà Nẵng, người dân chấp hành khá tốt việc đeo khẩu trang.

Cụ thể trên các tuyến đường phố, hầu như tất cả mọi người đều đeo khẩu trang. Trong đó có người trang bị tới 2 lớp, ngoài khẩu trang y tế còn có các khẩu trang che nắng thông thường.

Tại các chợ, bà con tiểu thương cũng ý thức phòng dịch. Loa tuyên truyền liên tục được phát nhắc nhở bà con chấp hành tốt các quy định phòng dịch.

Tuy nhiên, tại các bãi biển ở Đà Nẵng chiều 3-5 còn có tình trạng người dân không mang khẩu trang. Theo ghi nhận, dọc các bãi tắm ở đường Võ Nguyên Giáp đã thưa thớt người tắm hơn các ngày trước, tuy nhiên dưới các bãi cát vẫn còn nhiều người không mang khẩu trang. Lực lượng quản lý bãi biển liên tục nhắc nhở thì người dân mới lấy khẩu trang ra mang.

Sau khi được nhắc nhở, ông Hồ Sĩ Bình, một người tắm biển, ngay lập tức chấp hành quy định. Ông Bình cho biết có biết quy định đeo khẩu trang và bản thân cũng chấp hành suốt quãng đường từ nhà ra biển. "Chỉ là tháo ra một chút để hít gió biển. Tôi mang lại ngay" - ông Bình nói.

Tuy nhiên, nhiều nhóm du khách người nước ngoài hầu như "trắng" khẩu trang. Lực lượng quản lý bãi tắm nhắc nhở nhưng nhiều khách không có khẩu trang để mang.

Sau khi bị Thủ tướng Phạm Minh Chính "điểm danh" vì chưa thực hiện tốt các nội dung khuyến cáo "5K", Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường nhắc nhở người dân chấp hành quy định tại các khu vực công cộng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND quận Sơn Trà cho biết sáng 3-5, các lực lượng đã ra quân nhắc nhở và xử phạt gần 10 trường hợp không đeo khẩu trang. Trong chiều 3-5, lực lượng chức năng của tất cả các phường sẽ tiếp tục nhắc nhở người dân chấp hành quy định này.

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng đều chấp hành việc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường phố - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 3.

Trong các chợ, do được nhắc nhở thường xuyên, mọi người đều chấp hành khá tốt các quy định phòng dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi tắm biển thì mọi người ít chú ý tới việc đeo khẩu trang - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 5.

Du khách nước ngoài hầu như "quên" mất việc chấp hành quy định mang khẩu trang khi ở nơi công cộng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 6.

Nhắc nhở người dân mang khẩu trang khi ngồi chơi tại công viên - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 7.

Một trường hợp không mang khẩu trang bị nhắc nhở - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngoài phố Đà Nẵng dân mang khẩu trang kín mít, ở biển nhắc mới đeo - Ảnh 8.

So với những ngày trước, biển Đà Nẵng chiều 3-5 vắng hơn nhưng vẫn còn nhiều người không mang khẩu trang - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng tạm dừng 6 loại hình kinh doanh từ 0h ngày 3-5 để chống dịch Đà Nẵng tạm dừng 6 loại hình kinh doanh từ 0h ngày 3-5 để chống dịch

TTO - Đà Nẵng đã cho dừng 6 loại hình kinh doanh tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19, kể từ 0h ngày 3-5.


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận