5 điểm mà chuyên gia Trung Quốc mắc COVID đã đến ở Đà Nẵng

02/05/2021 18:35 GMT+7

TTO - Chiều 2-5, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng - cho biết tạm thời xác định 5 địa điểm có liên quan đến trường hợp chuyên gia người Trung Quốc được thông báo nhiễm COVID-19 sau khi về nước.

5 điểm mà chuyên gia Trung Quốc mắc COVID đã đến ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người nước ngoài điền tờ khai y tế ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể là nhà hàng For You biển trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà) vào lúc 18h30 ngày 27-4. Địa điểm thứ hai là tầng 36 khách sạn Novotel (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) vào lúc 21h30 ngày 27-4. 

Địa điểm thứ ba là khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp) từ ngày 27 đến 29-4. Hai địa điểm khác mà các chuyên gia này có mặt là nhà hàng Biển Lớn (đường Võ Nguyên Giáp) lúc 12h30 ngày 28-4 và nhà hàng Trung Quốc (đường Lê Quang Đạo) vào tối 28-4.

Bác sĩ Hồng cho biết Sở Y tế Đà Nẵng đã có công văn gởi các đơn vị liên quan để khuyến cáo người dân có liên quan đến các địa điểm trên liên hệ với các cơ sở y tế để được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch.

Theo bác sĩ Hồng, sau khi được cung cấp thông tin, ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành khai thác nhanh các trường hợp có tiếp xúc với 2 chuyên gia Trung Quốc này. Hiện ngành y tế Đà Nẵng tiếp tục khai thác thêm thông tin để cập nhật thêm các địa điểm (nếu có).

Đến thời điểm này Đà Nẵng vẫn chưa ghi nhận ca COVID-19 cộng đồng nào trong đợt dịch lần này.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9 đến 23-4. Trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17-4 và trong đoàn Ấn Độ sau đó xác định 4 người dương tính COVID-19.

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27-4, có 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm, đến ngày 29-4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng 1-5, một trong hai trường hợp này báo tin cho người đã đi ăn uống chung tại TP Đà Nẵng rằng mình có kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc cho thấy bị nhiễm COVID-19.

Chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID sau khi về nước đã đến đâu ở Đà Nẵng? Chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID sau khi về nước đã đến đâu ở Đà Nẵng?

TTO - Chuyên gia Trung Quốc thông báo mắc COVID khi về nước sau khi hết cách ly tại Yên Bái từng tới Đà Nẵng. Hiện các trường hợp được xác định có tiếp xúc với chuyên gia này đều cho kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận