Tag: chuyên gia Trung Quốc

Trung Quốc gặp 'cú sốc giảm phát'

Nền kinh tế Trung Quốc đã rơi vào giảm phát sau khi giá tiêu dùng lần đầu tiên giảm kể từ đầu năm 2021.

Xem bác sĩ ở Huế được tập huấn kỹ thuật mổ nội soi từ xa bằng robot trên… heo

Các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế đã được các chuyên gia đến từ Trung Quốc tập huấn kỹ thuật mổ nội soi tiết niệu từ xa bằng robot hiện đại trên… heo

Chuyên gia Trung Quốc: Nga sẽ không tấn công quân sự Ukraine

TTO - Chuyên gia Trung Quốc cho rằng Mỹ nỗ lực thổi phồng thông tin về cái gọi là "cuộc xâm lược của Nga" nhằm vào Ukraine trong vài tháng qua để phục vụ các mục đích riêng của Washington.

Chuyên gia Trung Quốc khuyên 'đừng nghe lời WHO' mở cửa biên giới

TTO - Một cố vấn cao cấp về bệnh COVID-19 của Chính phủ Trung Quốc cảnh báo nước này sẽ chịu 'hậu quả thảm khốc' nếu nghe theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại 'một cách mù quáng'.

Đồ họa diễn biến COVID-19 sau 2 tháng bùng phát đợt dịch thứ 4

TTO - Hôm nay 27-6 là tròn 2 tháng kể từ khi bắt đầu đợt dịch thứ 4 và cũng là đợt dịch mạnh nhất, nhiều ca bệnh nặng nhất, mức độ phức tạp nhất trong số 4 đợt dịch từ đầu năm 2020 đến nay tại Việt Nam.

Hà Nội thêm 8 ca COVID-19 mới cùng chùm bệnh nhân chưa rõ nguồn lây

TTO - Sáng nay 26-5, CDC Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 8 ca COVID-19 dương tính mới, cùng chùm bệnh nhân ở Times City và Công ty T&T chưa rõ nguồn lây đầu tiên.

Gần 200 lao động Trung Quốc chưa được cấp phép ở các dự án điện gió tại Tây Nguyên

TTO - Theo sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh Tây Nguyên, hiện nay trên các dự án điện gió đang triển khai có khoảng 200 lao động, chuyên gia người Trung Quốc đang làm việc nhưng chưa được cấp phép lao động tại Việt Nam.

Cách ly xong, 7 chuyên gia Trung Quốc không về Quảng Ngãi mà ghé Đà Nẵng

TTO - Một nhóm 7 người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly tập trung đã không về theo dõi sức khỏe tại Quảng Ngãi theo như đăng ký, mà tới lưu trú ở một khách sạn tại Đà Nẵng.

Vợ chồng đi chung máy bay với chuyên gia Trung Quốc cuối tháng 4, nay mới dương tính

TTO - 2 người đi chung chuyến bay với các chuyên gia Trung Quốc dương tính sau khi về nước hồi tháng 4, đến nay mới phát bệnh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên bất động sản lây COVID-19 từ vợ chồng giám đốc đi Đà Nẵng về, lịch trình 'khủng'

TTO - Sáng 13-5, CDC Hà Nội thông báo thêm 1 ca bệnh mới, bệnh nhân 40 tuổi, ngày 11-5 có tham dự buổi giới thiệu dự án mới có bệnh nhân 3633 - là bệnh nhân đi từ Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế khi vào Bệnh viện Hữu Nghị ngày 12-5.