Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Vợ chồng đi chung máy bay với chuyên gia Trung Quốc cuối tháng 4, nay mới dương tính

14/05/2021 20:22 GMT+7

TTO - 2 người đi chung chuyến bay với các chuyên gia Trung Quốc dương tính sau khi về nước hồi tháng 4, đến nay mới phát bệnh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ chồng đi chung máy bay với chuyên gia Trung Quốc cuối tháng 4, nay mới dương tính - Ảnh 1.

Truy vết COVID-19 ở thành phố Đà Nẵng bằng hình thức xét nghiệm một số nhóm có nguy cơ cao - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 14-5, TP Đà Nẵng công bố thêm 3 ca mắc mới ghi nhận trong ngày. 

Trong số 3 bệnh nhân này có 2 ca mắc đáng lưu ý là đôi vợ chồng đi chung chuyến bay với 2 chuyên gia Trung Quốc (lưu trú tại khách sạn Mường Thanh từ ngày 27 đến 29-4). 

Theo đó, cặp vợ chồng này được xác định đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29-4. Hai người này sau đó đã cách ly tại TTYT Thanh Khê ngày 3-5 và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngay trong ngày là âm tính. 

Sau đó, cả hai được chuyển cách ly tại KTX phía Tây từ ngày 4-5. Ngày 13-5, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 14 kể từ ngày đi cùng trên chuyến bay cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào ngày 2-5 đã có một chuyên gia Trung Quốc thông báo mắc COVID-19 sau khi về nước. Người này nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly ở Yên Bái. Sau khi hết cách ly tại Yên Bái từng tới Đà Nẵng. 

Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm, đến ngày 29-4 ra Hà Nội để trở về Trung Quốc. 

Trong đợt dịch này, Đà Nẵng đã có 115 bệnh nhân (tính số ca cộng đồng từ ngày 3-5).  

Từ 8 bệnh nhân là các trường hợp cộng đồng (2 người liên quan đến ổ dịch khách sạn Phú An, 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Phương Đông, 4 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Amida, 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Trường Minh), Đà Nẵng đã truy vết và phát hiện 107 bệnh nhân COVID (các trường hợp F1 được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm).

Đà Nẵng Đà Nẵng 'mờ dấu F0', khác biến chủng Hà Nội

TTO - Tròn 10 ngày từ khi Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca mắc ở Đà Nẵng đã lên đến 3 con số, nhưng vẫn chưa xác định được nguồn lây trong đợt dịch lần này.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận