Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng thưởng 'nóng' 2 đơn vị truy vết nhanh ổ dịch Khu công nghiệp An Đồn

14/05/2021 09:57 GMT+7

TTO - Phong tỏa ổ dịch trong đêm, triển khai toàn bộ lực lượng lấy mẫu xét nghiệm hàng ngàn người để truy vết nhanh COVID-19 đã giúp TP Đà Nẵng kiểm soát nhanh chóng ổ dịch trong Khu công nghiệp An Đồn.

Đà Nẵng thưởng nóng 2 đơn vị truy vết nhanh ổ dịch Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng (phải), trao khen thưởng 100 triệu đồng cho đại diện quận Sơn Trà - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 14-5, ông Nguyễn Văn Quảng - bí thư Thành ủy Đà Nẵng, và ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch UBND TP - đã đến thăm và khen thưởng đột xuất cho tập thể quận Sơn Trà và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

Theo đó, hai tập thể trên được khen thưởng đột xuất 100 triệu đồng/đơn vị nhờ thần tốc truy vết, khoanh vùng nhanh chóng ổ dịch tại một công ty trong Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Theo ông Trần Thắng Lợi - bí thư Quận ủy Sơn Trà, chiều 11-5, ngay khi phát hiện 1 bệnh nhân COVID-19 là nhân viên tổng đài Công ty Trường Minh trong Khu công nghiệp An Đồn, lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã tổ chức lực lượng xuyên đêm khoanh vùng dập dịch. 

Trong đó, triển khai phong tỏa tạm thời khu công nghiệp và các khu dân cư xung quanh; nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm truy vết và phát hiện 33 ca bệnh là F1 của bệnh nhân này. 

Sau 2 đêm ròng rã, quận Sơn Trà đã lấy mẫu cho gần 11.500 người là công nhân và người dân xung quanh khu công nghiệp. Hiện tại ổ dịch này đã cơ bản được kiểm soát, bảo đảm an toàn và hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trong Khu công nghiệp An Đồn của 44 doanh nghiệp.

Phối hợp với quận Sơn Trà, CDC Đà Nẵng triển khai tối đa lực lượng, làm việc xuyên ngày đêm để chạy đua với thời gian xét nghiệm toàn bộ số mẫu bệnh phẩm gửi về truy vết COVID-19. Vào lúc cao điểm nhất, CDC Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm gần 23.000 mẫu/ngày cho toàn thành phố, trả kết quả nhanh chóng để lực lượng cơ sở triển khai phương án chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao tập thể lãnh đạo quận Sơn Trà và lực lượng chức năng đã vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt kiểm soát tốt dịch bệnh, không phải áp dụng giãn cách xã hội nghiêm ngặt. 

"Tôi biểu dương kết quả chúng ta đã đạt được khi xảy ra tình huống dịch phức tạp trong khu công nghiệp. Tốc độ khoanh vùng, lấy mẫu, truy vết rất nhanh, được đánh giá cao nhất từ trước đến nay với gần 10.000 mẫu một ngày. 

Kết quả xét nghiệm các công nhân và người dân quanh khu công nghiệp âm tính khiến người dân rất an tâm. Đây là bài học cho thành phố và các quận huyện học tập triển khai, góp phần kiểm soát tốt dịch bệnh" - ông Quảng nói.

Thêm 10 ca COVID-19, Đà Nẵng siết mạnh: hạn chế ra ngoài, cấm tập trung quá 5 người Thêm 10 ca COVID-19, Đà Nẵng siết mạnh: hạn chế ra ngoài, cấm tập trung quá 5 người

TTO - Tối 13-5, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chỉ đạo các địa phương yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, cấm tập trung quá 5 người tại nơi công cộng. Trong ngày, Đà Nẵng công bố thêm 10 ca mắc mới.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận