Tag: xét nghiệm covid-19

Úc bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 với du khách Trung Quốc

Bộ trưởng y tế Úc thông báo nước này sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với du khách đến từ Trung Quốc từ nửa đêm 11-3.

Xét nghiệm COVID-19 người nhập cảnh TP.HCM có triệu chứng nghi ngờ

Trước nguy cơ xâm nhập của biến thể phụ XBB.1.5 trong dịp Tết sắp đến, TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xét nghiệm COVID-19 với những trường hợp nhập cảnh, thuyền viên có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19...

Nhập cảnh vào Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vẫn phải có giấy xét nghiệm COVID-19

Hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái được nối lại từ 8-1, nhưng phía Trung Quốc vẫn yêu cầu người nhập cảnh phải có giấy xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR.

Móng Cái bỏ xét nghiệm COVID-19 người qua cửa khẩu sang Trung Quốc từ 8-1

Từ ngày 8-1, toàn bộ người và hàng hóa đi qua các cửa khẩu trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh để sang TP Đông Hưng, Trung Quốc sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Tin tức thế giới 31-12: Hợp tác quân sự Nga - Trung diễn giải khác nhau; 4 sọ người gửi đến Mỹ

Anh, Pháp đòi xét nghiệm âm tính với du khách Trung Quốc; Ông Bolsonaro rời Brazil sang Mỹ định cư trước khi ông Lula nhậm chức; Phát hiện 4 hộp sọ người ở sân bay Mexico sắp gửi tới Mỹ... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày cuối năm 31-12.

Trung Quốc hạ cấp chống dịch: Các nước thận trọng ngăn dịch tại cửa khẩu

Số quốc gia yêu cầu khách từ Trung Quốc trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đang tăng lên sau khi nước này chấm dứt nhiều biện pháp hạn chế của chính sách 'Zero COVID'.

Ý giục EU xét nghiệm COVID-19 khách từ Trung Quốc, không nhiều nước mặn mà

Ngày 29-12, Ý kêu gọi các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) áp dụng xét nghiệm COVID-19 cho khách du lịch từ Trung Quốc, song nhiều thành viên cho rằng điều này hiện chưa cần thiết.

Mỹ yêu cầu khách bay đến từ Trung Quốc phải âm tính COVID-19

Ngày 28-12, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thông báo quốc gia này sẽ yêu cầu hành khách đi máy bay từ Trung Quốc phải xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi vào Mỹ, vì lo ngại biến thể mới.

Tin tức thế giới 29-12: Du khách Trung Quốc bị xét nghiệm COVID-19; Sirô Ấn lại gây chết người

Ukraine đã trả tự do cho hơn 1.450 tù binh Nga; Ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Thái Lan; Bảo hiểm rút khỏi Nga, Ukraine và Belarus vì nguy cơ quá cao; 18 trẻ Uzbekistan chết vì sirô Ấn Độ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 29-12.

Trung Quốc bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với du khách nước ngoài

Tổng cục Hải quan Trung quốc thông báo sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR để phát hiện COVID-19 đối với du khách nước ngoài từ ngày 8-1-2023.