Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Ca 'F2 dương tính' ở Đà Nẵng: Do người bố khai báo sót

14/05/2021 13:56 GMT+7

TTO - Chiều 14-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về trường hợp 'F1 âm tính nhưng F2 dương tính', theo đó ca F2 này vốn là F1 nhưng người bố đã khai báo sót.

Ca F2 dương tính ở Đà Nẵng: Do người bố khai báo sót - Ảnh 1.

Xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân 3545 ở KCN An Đồn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó cùng ngày, bác sĩ Phạm Hồng Nam, giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, cho biết vừa ghi nhận một trường hợp F2 ở TP có kết quả dương tính, trong khi bố cháu bé là F1 lại âm tính.

Theo ông Nam, ca F2 này là cháu bé 7 tuổi tên K. (nhà đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Bé K. được xác định là F2 khi có bố là F1 (do tiếp xúc gần với nữ nhân viên trực tổng đài tại Công ty Trường Minh - KCN An Đồn, bệnh nhân 3545).

Bố của cháu K. được đưa đi cách ly ngay khi Đà Nẵng phát hiện ca bệnh 3545 ngày 11-5 và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Chiều tối 13-5, bé K. có biểu hiện sốt, được đưa vào khu cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm sáng nay 14-5 cho thấy K. dương tính với SARS-CoV-2. Đây là kết quả khá bất ngờ.

Chiều 14-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về trường hợp này. Theo đó, bé vốn là F1 nhưng người bố đã khai báo sót.

Cụ thể, từ ngày 25-4 đến 29-4, K. đi học tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (đường Nguyễn Thiện Kế, An Hải Đông, Sơn Trà). Theo lời khai mới của người bố thì cũng trong khoảng thời gian này, ông có chở con đến Công ty Cổ phần Trường Minh Chi nhánh Đà Nẵng (KCN Đà Nẵng) nhưng không nhớ ngày nào. 

Hai bố con đã ăn trưa và ngủ trưa tại công ty, tại đây cháu có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố trong công ty. Đến 15h30, cháu được bố chở về nhà.

Từ ngày 30-4 đến 4-5, K. được nghỉ học nên chỉ ở nhà cùng gia đình tại đường Lê Hữu Trác, không tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 5-5, cháu được bố chở đến công ty, ăn và ngủ trưa tại công ty, tại đây có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố.

Ngày 11-5, sau khi bệnh nhân N.T.N (bệnh nhân 3545, người của công ty Trường Minh) có kết quả xét nghiệm dương tính thì người bố thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, tại thời điểm bố cháu K. là F1, ông không khai chi tiết đã chở cháu đến Công ty Trường Minh chơi, ở lại ăn trưa và tiếp xúc với các đồng nghiệp nên K. được phân loại là F2. Với khai báo mới nhất thì K. là F1.

Sau khi có thông tin cháu K. dương tính, ngành chức năng quận Sơn Trà đã tiến hành phong tỏa, lập khu cách ly tại khu vực bé K. sinh sống ở đường Lê Hữu Trác, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại đây.

Trước đó, bệnh nhân 3545 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi vào khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào sáng 11-5. Ngay sau đó, thành phố đã nhanh chóng truy vết, xét nghiệm cho 128 nhân viên, người lao động của Công ty Trường Minh, cho kết quả 33 người dương tính cùng ngày.

Đà Nẵng thưởng Đà Nẵng thưởng 'nóng' 2 đơn vị truy vết nhanh ổ dịch Khu công nghiệp An Đồn

TTO - Phong tỏa ổ dịch trong đêm, triển khai toàn bộ lực lượng lấy mẫu xét nghiệm hàng ngàn người để truy vết nhanh COVID-19 đã giúp TP Đà Nẵng kiểm soát nhanh chóng ổ dịch trong Khu công nghiệp An Đồn.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận