Tài xế mắc COVID-19, xét nghiệm toàn bộ nhân viên Vina Foods Kyoei - chi nhánh Đà Nẵng

14/05/2021 05:46 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng sáng sớm 14-5 cho biết đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người làm việc tại Công ty TNHH Vina Foods Kyoei - chi nhánh Đà Nẵng sau khi phát hiện lái xe giao hàng cho công ty mắc COVID-19.

Tài xế mắc COVID-19, xét nghiệm toàn bộ nhân viên Vina Foods Kyoei - chi nhánh Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phun thuốc khử khuẩn một khu công nghiệp ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, lái xe giao hàng cho công ty này là bệnh nhân Đ.C.D. (56 tuổi, trú K62/29 Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà).

Khai báo y tế về lịch trình di chuyển trước khi bệnh nhân Đ.C.D có triệu chứng như sau:

Ngày 8-5, khoảng 12h30 bệnh nhân đến Công ty TNHH Vina Foods Kyoei - chi nhánh Đà Nẵng tại Lô U1, đường 7B, KCN Hòa Khánh để bỏ hàng và có tiếp xúc với nhân viên đo thân nhiệt.

Tiếp đó, ngày 10-5, khoảng 12h30 bệnh nhân tiếp tục đến Công ty TNHH Vina Foods Kyoei - chi nhánh Đà Nẵng để bỏ hàng và có tiếp xúc với 1 nhân viên đo thân nhiệt….

Do được phát hiện là đối tượng F1 có liên quan đến một ca mắc nên tối 11-5, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu cách ly Trường cao đẳng Lương thực thực phẩm.

Ngày 12-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, kết quả dương tính với virus SARV-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin, ngành y tế Đà Nẵng đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, đề nghị Công ty TNHH Vina Foods Kyoei - chi nhánh Đà Nẵng tạm dừng hoạt động để khử khuẩn, tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 85 công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp này.

UBND quận Liên Chiểu cho biết qua làm việc, phía Công ty TNHH Vina Foods Kyoei cũng thống nhất chi trả toàn bộ kinh phí xét nghiệm cho toàn bộ công nhân của công ty.

Thêm 1 ca COVID-19 liên quan tới giám đốc du lịch Đà Nẵng về không khai báo Thêm 1 ca COVID-19 liên quan tới giám đốc du lịch Đà Nẵng về không khai báo

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh nhân 3634, là giám đốc đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận