Lại thêm ca COVID-19 không khai báo y tế khi từ Đà Nẵng về

13/05/2021 09:42 GMT+7

TTO - Thừa Thiên Huế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 5 trong cộng đồng. Theo truy vết dịch tễ, ca bệnh này đi từ Đà Nẵng về Huế nhưng không khai báo y tế.

Lại thêm ca COVID-19 không khai báo y tế khi từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế phát hiện một trường hợp đi từ Đà Nẵng về Huế không khai báo y tế và dương tính với COVID-19 - Ảnh: NHẬT LINH

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế sáng 13-5, bệnh nhân này được định số 3660 (58 tuổi, trú tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế). Theo truy vết dịch tễ, bệnh nhân này đi từ TP Đà Nẵng về Huế từ ngày 8-5 nhưng không khai báo y tế. Bệnh nhân này được phát hiện khi đến Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc khám bệnh và có triệu chứng ho, đau rát họng.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19 vào tối 12-5.

Sau khi phát hiện ca bệnh này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp khẩn, truy vết và điều tra dịch tễ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu huyện Phú Lộc giãn cách xã hội khu vực chợ Cầu Hai (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) - nơi bệnh nhân này từng đến, phát phiếu cho người dân vùng giãn cách đi chợ.

Lịch trình đi lại của bệnh nhân 3660 như sau:

Trước ngày 8-5: Bệnh nhân ở và giúp việc cho một gia đình địa chỉ số 62 Nguyễn Quý Đức, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Những người trong gia đình này sau đó được xác định dương tính với COVID-19.

Ngày 8-5, bệnh nhân đi xe buýt (không nhớ số xe) từ Đà Nẵng về Huế. Đến nhà có tiếp xúc với chồng. Lúc 12h cùng ngày, bệnh nhân có qua nhà bà cô ruột thăm chơi, sau đó về nhà và không đi đâu nữa.

Ngày 9-5, lúc 7h30 có đi chợ Cầu Hai. Bệnh nhân khai chỉ mua thịt và tôm rất nhanh, sau đó về nhà không đi đâu nữa. Lúc 8h30 trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ tiếp xúc với nhiều người (19 người gồm con, cháu, khách mời). Tiếp theo khoảng thời gian đến chiều chỉ ở trong nhà không đi đâu.

Ngày 10-5, bệnh nhân ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu).

Ngày 11-5, bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Bệnh nhân được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

Ngày 12-5, mẫu xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Thừa Thiên Huế tạm dừng làm căn cước công dân vì có 4 ca COVID-19 Thừa Thiên Huế tạm dừng làm căn cước công dân vì có 4 ca COVID-19

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo tạm dừng làm căn cước công dân khi tỉnh này xuất hiện 4 ca COVID-19 trong cộng đồng.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận