Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Thừa Thiên Huế tạm dừng làm căn cước công dân vì có 4 ca COVID-19

12/05/2021 15:02 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo tạm dừng làm căn cước công dân khi tỉnh này xuất hiện 4 ca COVID-19 trong cộng đồng.

Thừa Thiên Huế tạm dừng làm căn cước công dân vì có 4 ca COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đưa người dân thuộc diện F1 của ca bệnh 3535 ở thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) đi cách ly tập trung trước khi thôn này bị phong tỏa - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 12-5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thông báo tạm dừng cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh để tiến hành tổng rà soát các điều kiện, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và công dân.

Trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận 4 ca COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó có 2 ca nhiễm ở huyện Phong Điền có ghi nhận đến UBND xã ở địa phương để làm căn cước công dân.

Lực lượng chức năng làm căn cước công dân cho 2 bệnh nhân này được xác định là F1 và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế và Sở Y tế nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm, đảm bảo luôn có khoảng 15.000 kit test xét nghiệm PCR để thực hiện xét nghiệm. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh này đã xác định được 399 F1, 3.403 F2 và 6.723 F3 liên quan đến 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Việc truy vết, xác định cũng như xét nghiệm cho các F cũng đang được các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc.

Huế lần đầu áp dụng đi chợ bằng tem phiếu

f9ebf80c871f72412b0e

Người dân thị trấn Lăng Cô được phát tem phiếu để đi chợ trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh: MINH AN

Thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) là địa phương đầu tiên áp dụng việc phát tem phiếu vào chợ cho người dân trên địa bàn. Đây cũng là nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mỗi hộ dân sẽ được phát 5 phiếu, có giá trị đi chợ 5 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Người dân vào chợ cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn kỹ càng. Bên trong, ban quản lý chợ còn cho loa thông báo để người dân nâng cao cảnh giác, phòng chống dịch bệnh.

Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định phong tỏa thêm thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) vì phát hiện một ca F2 thành F0.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận