Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Tạm dừng xét xử tại các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội

11/05/2021 18:39 GMT+7

TTO - Từ ngày 12-5 đến hết 31-5, tòa án đặt tại các đơn vị hành chính đã có quyết định cách ly xã hội tạm dừng xét xử, giải quyết các vụ án, trừ các trường hợp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 11-5, TAND tối cao có công văn hỏa tốc gửi chánh án Tòa Quân sự Trung ương và chánh án TAND cấp cao, TAND các địa phương về việc thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, TAND tối cao yêu cầu từ ngày 12-5 đến hết 31-5, tòa án đặt tại các đơn vị hành chính đã có quyết định cách ly xã hội tạm dừng xét xử, giải quyết các vụ án, trừ các trường hợp cấp bách như giải quyết khiếu kiện danh sách cử tri; áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp tạm giam.

Các tòa án đặt tại các đơn vị hành chính địa phương đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội, tòa án tiến hành phân loại các vụ án, vụ việc để giải quyết. 

Trong thời gian này chỉ xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc đã hết hoặc sắp hết thời hạn giải quyết, vụ việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khiếu kiện danh sách cử tri.

Đối với các địa phương chưa thực hiện cách ly hay giãn cách xã hội, TAND các cấp vẫn tổ chức xét xử, giải quyết các vụ án theo quy định nhưng phải tuân thủ quy định về phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các đơn vị ưu tiên xét xử vụ án liên quan đến phòng chống dịch, vụ việc liên quan đến bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp hay vụ việc nghiêm trọng được dư luận quan tâm. Quá trình làm việc, tòa án chỉ triệu tập những người liên quan vụ án, không tổ chức phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng.

TAND tối cao cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tạm dừng việc trực tiếp nhận đơn khởi kiện hoặc giấy tờ liên quan khác tại trụ sở. Các bên liên quan có thể gửi đơn thư, tài liệu qua bưu điện hoặc gửi trực tuyến.

Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên, Đà Nẵng xét nghiệm tài xế, Hưng Yên cấm tập trung quá 20 người Cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên, Đà Nẵng xét nghiệm tài xế, Hưng Yên cấm tập trung quá 20 người

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã đưa ra hàng loạt biện pháp để phòng chống, từ mở rộng xét nghiệm tầm soát đến cách ly xã hội...

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận