Tag: tòa án

Cần cân nhắc 'quyền miễn trừ' đối với thẩm phán theo dự thảo luật mới

Đại diện viện kiểm sát góp ý với quy định "xử lý thẩm phán vi phạm pháp luật" trong dự thảo Luật Tổ chức tòa án nhân dân (sửa đổi).

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: 'Chưa tìm được tên thay cho tòa án tỉnh, huyện'

Liên quan đề xuất đổi tên tòa án huyện, tỉnh, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho hay đã triệu tập anh em đặt tên khác nhưng 'nghĩ mãi không ra được tên nào'.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Không quốc gia nào gọi là tòa án huyện hay tòa án tỉnh

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết theo kinh nghiệm quốc tế, không có quốc gia nào gọi là tòa án huyện hay tòa án tỉnh.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đổi tên thành Tòa án nhân dân phúc thẩm Hà Nội

Dự thảo Luật Tòa án nhân dân (sửa đổi) quy định tòa án nhân dân phúc thẩm thay cho tòa án nhân dân cấp tỉnh, tòa án nhân dân sơ thẩm thay cho tòa án nhân dân cấp huyện.

Ngư dân suýt chết trên biển kiện bảo hiểm Bảo Long

Vợ chồng ngư dân suýt chết trên biển kiện Tổng công ty bảo hiểm Bảo Long để đòi 2,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm sau khi thương thảo bất thành.

Thảm kịch giẫm đạp Itaewon: Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang Min được phục chức

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang Min được phục chức ngay sau khi được Tòa án Hiến pháp bác bỏ bản luận tội cho các phản ứng sai lầm của ông trong thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon.

Nổ ở tòa án tại Kiev

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết cảnh sát thủ đô Kiev đã nhận được báo cáo về một vụ nổ tại tòa án quận và đã cử lực lượng chức năng ứng phó.

Trung tâm điều tra xung đột Ukraine thành lập ở The Hague

Việc thành lập trung tâm điều tra quốc tế ở The Hague, Hà Lan, là bước đầu tiên nhằm khởi kiện các cá nhân đứng sau xung đột Nga-Ukraine.

Mở lại phiên tòa xử vụ lộ đề thi sinh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Phiên xét xử ông Bùi Văn Sâm và bà Phạm Thị My trong vụ án lộ đề môn sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được thông báo thời gian mở lại.

Một can phạm giết người khi chưa đủ 16 tuổi được tạm đình chỉ chấp hành án

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra kháng nghị giám đốc thẩm và tạm đình chỉ chấp hành án đối với Phạm Hoàng Tùng - can phạm đang cải tạo tại trại giam Ngọc Lý với bản án 9 năm tù về tội giết người.