Thêm 1 ca COVID-19 liên quan tới giám đốc du lịch Đà Nẵng về không khai báo

13/05/2021 22:21 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh nhân 3634, là giám đốc đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo.

Thêm 1 ca COVID-19 liên quan tới giám đốc du lịch Đà Nẵng về không khai báo - Ảnh 1.

Tính đến 13-5, đã có nhiều ca nhiễm COVID-19 liên quan tới ca nhiễm là giám đốc đi du lịch Đà Nẵng về không khai báo - Ảnh: NAM TRẦN

Ca bệnh này tên L.V.V., là nam, sinh năm 1979, sống tại chung cư Vinhome Skylake, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân là nhân viên Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí, địa chỉ tại khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì và là F1 của ca bệnh 3634.

Cụ thể, theo báo cáo lịch sử dịch tễ của Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, sáng 8-5, anh L.V.V. có đến nhà ca bệnh 3634 và tiếp xúc với vợ anh này khoảng 30 phút có đeo khẩu trang. Trưa về nhà ăn cơm với vợ và 2 con.

Ngày 9-5, anh ở nhà cả ngày, chiều mời bố mẹ vợ đến nhà ăn cơm, bố mẹ vợ ở cùng tòa nhà S1 Vinhome Skylec phòng 1701.

Ngày 10-5, sáng anh L.V.V. làm việc tại Công ty CPXD Contracxim có tiếp xúc với một số người trong phạm vi hẹp (không nhớ rõ bao nhiêu người) và có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa ăn cơm tại bếp ăn của công ty. Chiều làm việc tại Công ty Hồng Hà dầu khí có tiếp xúc với một số cán bộ khối văn phòng (không nhớ rõ số người) có đeo khẩu trang không đầy đủ. 

Từ 13h đến 18h15, anh L.V.V. làm việc với anh Vượng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lâm có đeo khẩu trang ngồi cách 2m. Tối về nhà ăn cơm tại nhà.

Ngày 11-5, sáng họp tại công ty khoảng 13 người, có anh Thanh tham dự, ngồi cạnh anh Thanh. Anh Thanh không đeo khẩu trang, bệnh nhân có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa ăn cơm tại bếp ăn của Công ty Contracxim. Chiều làm việc tại phòng riêng Công ty Contracxim. Tối về nhà ăn cơm.

Ngày 12-5, sáng 8h đến 10h làm việc tại Công ty Contracxim có tiếp xúc với 5-7 cán bộ có đeo khẩu trang không đầy đủ. 11h nhận được thông tin anh Thanh dương tính, tự cách ly tại phòng, không ăn cơm trưa. 

Sau đó anh này thông báo cho Trung tâm y tế Thanh Trì, UBND xã Thanh Trì và thông báo cho vợ về nhà để tự cách ly. Chiều chuyển sang Công ty Hồng Hà dầu khí để hướng dẫn mọi người tự cách ly (qua điện thoại). Đến 20h, Trung tâm y tế Thanh Trì tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Thạch Thất.

Đến ngày 13-5, anh L.V.V. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. 

Bước đầu đã xác định anh L.V.V. có 8 F1, trong đó 5 F1 của Nam Từ Liêm và 3 F1 của nơi khác. Hiện tại sức khỏe anh L.V.V. vẫn bình thường.

Chủ tịch Hà Nội: Chủ tịch Hà Nội: 'Giám đốc mắc COVID-19 không khai báo, chơi golf trong giờ làm việc'

TTO - Chiều 13-5, kết luận cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định giám đốc Công ty Hacinco không khai báo y tế, đi chơi golf trong giờ làm việc và giao Công an Hà Nội vào cuộc điều tra.

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận