Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Khởi tố vụ án liên quan phòng chống dịch ở thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng

13/05/2021 11:49 GMT+7

TTO - Trưa 13-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi “vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo điều 295 BLHS, xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida.

Khởi tố vụ án liên quan phòng chống dịch ở thẩm mỹ viện Amida Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ổ dịch ở thẩm mỹ viện Amida đã lây lan chóng mặt khiến số ca mắc lên tới hơn 40 người trong những ngày qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online ngày 12-5 đã thông tin, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết các cơ quan tư pháp của thành phố đã họp và có thống nhất cao việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến phòng chống dịch ở thẩm mỹ viện Amida.

Ông Quảng đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly.

Thẩm mỹ viện Amida có 2 cơ sở tại 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. 

Đây là 2 ổ dịch COVID-19 với hàng chục nhân viên đang làm việc tại thẩm mỹ viện mắc bệnh, bao gồm cả tổng giám đốc là N.T.P.A. (28 tuổi, trú chung cư F.Home, phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Trước đó, cơ quan chức năng cũng nắm được bằng chứng ghi lại tại thẩm mỹ viện Amida đã tổ chức một buổi thuyết giảng, huấn luyện với sự có mặt của hầu hết nhân viên, người lao động. Những người tham gia sự kiện này không mang khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách và đã lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Bản thân bà N.T.P.A. cũng đến nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người sau khi bản thân đã có triệu chứng ho, sốt, mất vị giác…

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở thẩm mỹ viện Amida Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở thẩm mỹ viện Amida

TTO - Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tối 12-5. Thẩm mỹ viện Amida là ổ dịch có liên quan tới hơn 41 ca mắc trong những ngày qua.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận