Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở thẩm mỹ viện Amida

12/05/2021 23:25 GMT+7

TTO - Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tối 12-5. Thẩm mỹ viện Amida là ổ dịch có liên quan tới hơn 41 ca mắc trong những ngày qua.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở thẩm mỹ viện Amida - Ảnh 1.

Tính đến ngày 12-5, số ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng trong đợt dịch bùng phát lần này là 102 ca - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Quảng cho biết vào chiều cùng ngày, các cơ quan tư pháp của thành phố đã họp và thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc vi phạm các quy định an toàn nơi đông người theo Bộ luật hình sự tại thẩm mỹ viện Amida.

"Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của các đối tượng đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự" - ông Quảng nói.

Thẩm mỹ viện Amida đang là ổ dịch lớn nhất TP Đà Nẵng với số ca mắc liên quan hơn 40 người. 

Trước đó ông Nguyễn Văn Quảng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện Amida. 

Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

Ông Quảng cũng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch. Điển hình như các hành vi vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 là công nhân, ông Quảng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn. 

Trong đó các doanh nghiệp phải ký cam kết trong quá trình sản xuất đảm bảo an toàn và thành lập các tổ giám sát nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

Đà Nẵng có ca cách ly 20 ngày rồi phát hiện dương tính Đà Nẵng có ca cách ly 20 ngày rồi phát hiện dương tính

TTO - Thông tin này vừa được cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 11-5.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận