Xét nghiệm 8.000 người, diệt khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng

12/05/2021 08:15 GMT+7

TTO - Trước diễn biến liên quan đến một số ca mắc mới là công nhân, sáng sớm 12-5, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã phun thuốc diệt khuẩn và xét nghiệm diện rộng cho 8.000 người ở Khu công nghiệp An Đồn.

Xét nghiệm 8.000 người, diệt khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun thuốc diệt khuẩn bên trong Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng sớm 12-5, lực lượng y tế TP Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân và người lao động tại Khu công nghiệp An Đồn sau khi liên tiếp ghi nhận các ca mắc liên quan đến người lao động ở đây.

Trong buổi sáng, tất cả công nhân làm việc ở đây đều được các công ty gọi về để lấy mẫu theo từng công ty. Đại diện Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế đã huy động hơn 200 cán bộ công nhân viên của các bệnh viện về đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm.

"Chúng tôi làm đồng loạt (lấy mẫu xét nghiệm-PV) tất cả các công ty. Dự kiến sẽ lấy xong 8.000 mẫu xét nghiệm trong buổi sáng" - người này nói.

Cũng trong sáng nay, lực lượng hóa học Quân khu 5 và Sở Y tế Đà Nẵng đã phun thuốc khử trùng trong khu công nghiệp này.

Xét nghiệm 8.000 người, diệt khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sáng 12-5, lực lượng y tế toàn thành phố được huy động về An Đồn để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó vào tối 11-5, Đà Nẵng công bố ca mắc là bệnh nhân N.T.N. (nữ, 25 tuổi, ở trọ tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà), là nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (đường số 2, Khu công nghiệp An Đồn).

Đây cũng là ca bệnh mà ngành y tế TP Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca nhiễm COVID-19 đã công bố trước đó.

Việc ra vào khu công nghiệp này được hạn chế nhưng chính quyền khẳng định chưa phong tỏa nơi này.

Xét nghiệm 8.000 người, diệt khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng - Ảnh 3.

Lấy mẫu xét nghiệm bên trong một công ty - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phát hiện một ổ dịch 31 người chung một công ty ở khu công nghiệp An Đồn

Trong số 34 ca dương tính được xác định mới đây có 31 ca làm chung tại Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo phòng Y tế quận Sơn Trà xác nhận trong số 34 ca mắc này có 31 người làm chung một công ty. 31 người này là nhân viên tại Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng.

Trước đó nhân viên của công ty là bệnh nhân N.T.N (nữ, sinh năm 25 tuổi, ở trọ tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) đi khám bệnh và có kết quả dương tính. Ngay sau đó lực lượng y tế đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (đường số 2, KCN An Đồn) và phát hiện thêm 31 ca mắc.

Sáng sớm 12-5, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã phun thuốc diệt khuẩn và xét nghiệm diện rộng cho 8.000 người ở khu công nghiệp An Đồn.

Dừng hoạt động Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, xét nghiệm toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân

Xét nghiệm 8.000 người, diệt khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng - Ảnh 4.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu họp với Trung tâm y tế quận ngay trong đêm 11-5 và ra quyết định tạm dừng hoạt động trung tâm, xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân - Ảnh: L.C

Liên quan một ca bệnh dương tính COVID-19 khi chăm con tại Khoa nhi, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu quyết định tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và nhân viên y tế.

Ngày 12-5, bác sĩ Lê Văn Sĩ, giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, cho biết vừa có thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động khám chữa bệnh và cấp cứu tại đơn vị từ ngày 12-5 cho đến khi có thông báo mới.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người đến đây khám, chữa bệnh trong sáng 6-5, sáng 8-5 và cả ngày 10-5 khẩn trương liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Được biết trước đó qua xét nghiệm, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phát hiện người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa Nhi dương tính với virus SARS-CoV-2.  Đây là F2 của bệnh nhân N.T.N - nhân viên trực tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh, chi nhánh Đà Nẵng tại khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Liên Chiểu đã chỉ đạo khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ngay trong sáng nay 12-5. Đồng thời, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Trước đó, ngày 11-5 Trung tâm y tế quận Sơn Trà cũng đã có thông báo khẩn đề nghị tất cả những người từng tới đây từ lúc 9h đến 17h ngày 10-5 khẩn trương liên hệ trạm y tế gần nhất để tư vấn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và áp dụng biện pháp phòng ngừa phù hợp vì phát hiện liên quan một ca bệnh COVID-19.

Đà Nẵng có ca cách ly 20 ngày rồi phát hiện dương tính Đà Nẵng có ca cách ly 20 ngày rồi phát hiện dương tính

TTO - Thông tin này vừa được cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 11-5.

TRƯỜNG TRUNG - TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận