Đà Nẵng có ca cách ly 20 ngày rồi phát hiện dương tính

11/05/2021 21:54 GMT+7

TTO - Thông tin này vừa được cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 11-5.

Đà Nẵng có ca cách ly 20 ngày rồi phát hiện dương tính - Ảnh 1.

Một điểm cách ly người nhập cảnh ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP cho biết trên địa bàn vừa có 1 trường hợp được xác định F0. Người này nhập cảnh, cách ly được 20 ngày thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Người này được cách ly tại khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà. Qua truy camera, cơ quan chức năng cho biết người này có tiếp xúc một phòng khác có 2 người trong quá trình cách ly.

Trong cuộc họp tối 11-5, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện Amida (nơi ghi nhận tới 41 ca mắc liên quan trong đợt lần này). Theo đó, xuất hiện một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang.

"Nếu xác minh được từ cuộc họp đó (cuộc họp được cho là của thẩm mỹ viện Amida trong clip -PV) mà để xảy ra việc lây nhiễm cho mấy chục ca, rồi lây nhiễm trong cộng đồng thì tôi đề nghị công an phải xem xét xử lý, thậm chí xử lý hình sự. Trong clip này có câu kêu gọi không đeo khẩu trang" - ông Quảng nói.

Ông Quảng đề nghị Công an thành phố phải xử lý nhanh và nghiêm nếu đủ cơ sở để làm gương, không thể để xảy ra tình trạng này. Quá trình chống dịch phải đồng thời xử lý nghiêm tình trạng không tuân thủ quy định chống dịch.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, nhận định đợt dịch này, số người bị mắc COVID-19 hầu hết đều rất trẻ, lây lan nhanh, bình quân tuổi đời chỉ gần 29 tuổi, chủ yếu là những người liên quan đến các dịch vụ giải trí, làm đẹp, nữ nhiều hơn nam.

Trong những ngày tới, Đà Nẵng sẽ tập trung nhân lực y tế cho quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn để thực hiện xét nghiệm cho các đối tượng có liên quan.

Phát hiện ca mắc mới, Đà Nẵng tìm người tới bar New Phương Đông, thẩm mỹ viện Amida Phát hiện ca mắc mới, Đà Nẵng tìm người tới bar New Phương Đông, thẩm mỹ viện Amida

TTO - Chiều 11-5, Sở Y tế Đà Nẵng đã phát đi cảnh báo khẩn cấp yêu cầu người dân tới 5 địa điểm ở Đà Nẵng phải liên hệ cơ sở y tế. Thông tin khẩn này liên quan một số ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận