Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng kiểm tra cuối năm cho học sinh tiểu học như thế nào?

11/05/2021 18:26 GMT+7

TTO - Ngày 11-5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn gửi các phòng GD-ĐT, các trường phổ thông có cấp tiểu học, các đơn vị… về việc hoàn thành chương trình, kiểm tra cuối năm và kết thúc năm học 2020-2021.

Đà Nẵng kiểm tra cuối năm cho học sinh tiểu học như thế nào? - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục dạy học qua Internet, đảm bảo hoàn thành chương trình năm học trước ngày 15-5.

Tổ chức kiểm tra định kỳ cuối năm học: thực hiện đánh giá học sinh theo quy định. Tùy theo điều kiện thực tế, các trường xây dựng lịch kiểm tra, hoàn thành trước ngày 18-5. Hình thức kiểm tra: Hiệu trưởng chủ động, linh hoạt trong xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra cuối năm học...

Nhà trường in, sao đề kiểm tra, tập hợp đề của các môn theo từng lớp để gởi đến phụ huynh học sinh; thông báo lịch để phụ huynh nhận đề và nộp bài làm của học sinh; giao giáo viên chủ nhiệm các lớp liên hệ, thống nhất với phụ huynh học sinh về cách thức nhận đề, nộp bài làm của học sinh (phụ huynh nhận đề tại trường hoặc giáo viên chuyển đề qua Internet để phụ huynh tự in đề cho học sinh làm bài; phụ huynh nộp lại bài làm của học sinh tại trường theo lịch hoặc chụp ảnh bài làm của học sinh gửi giáo viên).

Hiệu trưởng chỉ đạo, quy định cụ thể lịch giao đề và nhận bài làm của học sinh từng khối lớp, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Các trường hoàn thành chấm bài kiểm tra; đánh giá học sinh; hoàn thành các thủ tục kết thúc năm trước 25-5.

Việc kiểm tra cuối năm học ở lớp 5 không có sự tham gia của giáo viên trường THCS, nên hiệu trưởng các trường tiểu học chịu trách nhiệm về chất lượng của học sinh khi bàn giao chất lượng giáo dục học sinh hoàn thành chương trình tiểu học cho trường THCS.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận