Tag: diễn biến phức tạp

Điện Biên 4 tháng vẫn ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu

Mới đây, tại tỉnh Hà Giang và Điện Biên liên tiếp ghi nhận ca mắc bệnh bạch hầu, đã có ca tử vong. Bộ Y tế nhận định các dịch bạch hầu diễn biến phức tạp.

Thủy đậu gây tử vong ở người lớn, ai dễ chuyển nặng?

Gần đây, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều ca mắc bệnh thủy đậu nặng, nhập viện có diễn biến phức tạp, trong đó 2 trường hợp đã tử vong.

Đổi gạo lấy vũ khí ở Đắk Lắk: hơn 300 khẩu súng tự chế

Công an huyện Ea H'leo (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức chương trình "đổi gạo lấy vũ khí" và đã thu về hơn 300 khẩu súng tự chế.

Ngày 18-4, cả nước 1.522 ca mắc COVID-19 mới, cao nhất nửa năm qua

Theo thống kê của Bộ Y tế ngày 18-4 có 1.522 ca mắc COVID-19 mới, trong đó số bệnh nhân nặng là 102 ca.

Dịch cúm gia cầm bùng phát, gan ngỗng chay 'lên ngôi' ở Pháp

Các sản phẩm gan ngỗng thuần chay đang ngày càng được ưa chuộng ở Pháp trong bối cảnh dịch cúm gia cầm bùng phát nghiêm trọng làm gián đoạn nguồn cung ứng gan ngỗng từ các trang trại.

Đà Nẵng cấm ra đường từ 20h ngày 27-9

TTO - Đó là chỉ đạo mới nhất của ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, để đề phòng ảnh hưởng của bão số 4. Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và TP Hội An (Quảng Nam) cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 10 và 19h hôm nay.

WHO tại Việt Nam: Chưa thể kiểm soát hoàn toàn COVID-19 trước năm 2023

TTO - Chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam nhận định dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng vi rút mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp khó lường.

Vì sao tình hình trục lợi bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp?

Thị trường bảo hiểm phát triển mạnh mẽ những năm gần đây, đặc biệt là trong 3 năm COVID-19, nhu cầu bảo hiểm sức khỏe của người dân tăng lên. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó là tình trạng trục lợi bảo hiểm ngày càng tinh vi.

Lo nguy cơ 'dịch chồng dịch', Bộ Y tế đề nghị tăng cường biện pháp phòng, chống

TTO - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với dịch sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh. Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị tăng cường phòng, chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Ca mắc và tử vong tăng trong 4 tuần qua nhưng người dân rất chủ quan

TTO - 'Khi có biến chủng mới trên thế giới và tại Việt Nam, các ca mắc và tử vong tăng cao trong 4 tuần qua, nhưng thái độ lơ là chủ quan, mất cảnh giác của người dân ngược lại rất cao', Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cảnh báo.