30/05/2024 15:00 GMT+7

Hà Nội oi nóng, tiêu thụ điện liên tục phá đỉnh

Miền Bắc bước vào cao điểm hè đã khiến cho lượng điện tiêu thụ của thành phố Hà Nội liên tục tăng và đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội

Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), sản lượng điện toàn thành phố ngày 27-5 chỉ ở mức 75,3 triệu kWh thì đến ngày 28-5 đã lên tới mức 98,7 triệu kWh (tăng 24,8%).

Không dừng lại, sản lượng tiêu thụ điện ngày 29-5 đã đạt 102,8 triệu kWh - là mức cao nhất trong lịch sử. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 14h30 cùng ngày đạt 4.891MW.

Đại diện EVNHANOI cho biết đặc thù của thủ đô Hà Nội với trên 55% phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng, do đó nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong nắng nóng có nguy cơ gây áp lực lớn cho công tác vận hành lưới điện phân phối.

Thời tiết oi bức và nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện.

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trong giai đoạn nắng nóng cực đoan

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trong giai đoạn nắng nóng cực đoan

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới, tình hình nắng nóng sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, số ngày nắng nóng gay gắt tăng so với trung bình hằng năm.

Do vậy, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 12h - 15h và từ 22h - 24h hằng ngày).

Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26°C trở lên. Việc triệt để sử dụng tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện.

Tiêu thụ điện tăng kỷ lục, EVN phải huy động toàn bộ nhà máy nhiệt điện thanTiêu thụ điện tăng kỷ lục, EVN phải huy động toàn bộ nhà máy nhiệt điện than

Tiêu thụ điện trên toàn quốc đã phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay khiến EVN phải huy động nguồn điện từ tất cả các nhà máy nhiệt điện than, đồng thời huy động các nhà máy nhiệt điện khí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên