Tag: tiêu thụ điện

Non, xanh và có giá

TTCT - Một ứng viên còn "non và xanh" chắc chắn sẽ không lọt mắt nhà tuyển dụng, nhưng người có "kỹ năng xanh" lại là lựa chọn sáng giá cho một nhóm ngành non trẻ, đang nổi lên mạnh mẽ trong thời "bền vững".

Điện lực Đà Nẵng ghi chỉ số điện vào ngày cuối tháng

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) vừa cho biết từ tháng 10-2023, công ty sẽ thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.

Sử dụng điện ít, doanh nghiệp bị phạt

Trong khi cả nước kêu gọi tiết kiệm điện thì một số doanh nghiệp ở Quảng Ngãi bị phạt vì sử dụng ít điện. Đây là tiền phạt vi phạm hợp đồng đã ký kết với Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

Một số tin tức đáng chú ý: Hơn 16 tỉ USD FDI đổ vào Việt Nam trong 7 tháng; Tuyến buýt điện D4 ở TP.HCM điều chỉnh lộ trình; Hà Nội vượt gần 1 triệu kWh so với lượng điện tiêu thụ cao nhất năm 2022...

Vì sao hóa đơn tiền điện tăng cao những ngày nắng nóng

Nắng nóng khiến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao đột biến và mỗi khi nhận hóa đơn, khách hàng cũng không tránh khỏi 'đau đầu' với câu hỏi sao tiền điện tăng mạnh?

Trung Quốc kêu gọi dân tiết kiệm điện hết mức vì nắng 'ngộp thở', sông cạn đáy

Các thành phố phía nam Trung Quốc kêu gọi doanh nghiệp và người dân tiết kiệm điện trước tình trạng nắng nóng kéo dài, lưới điện quá tải.

Doanh nghiệp 'né' sản xuất giờ cao điểm

Nhằm hưởng ứng hoạt động tiết kiệm điện, hàng ngàn người tiêu dùng và đặc biệt là các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện, điều chỉnh sản xuất để hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm.

TP.HCM mỗi ngày tiết kiệm điện được khoảng 2,4 tỉ đồng

Từ ngày 16-5 tới nay, TP.HCM tiết kiệm điện 10,23 triệu kWh, trung bình mỗi ngày tiết kiệm được gần 1,14 triệu kWh, tương đương 2,4 tỉ đồng.

Huy động thêm nhiều nguồn điện, doanh nghiệp tham gia điều chỉnh tiêu thụ điện

Hàng ngàn doanh nghiệp đã tham gia chương trình điều chỉnh việc tiêu thụ điện. Tuy nhiên, việc cấp điện bình thường vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Tránh nắng nóng, sinh viên tìm đến cửa hàng tiện lợi, quán cà phê

"Nếu ngồi lâu, một người trong nhóm sẽ chủ động gọi thêm đồ uống tại quán nhưng tính ra vẫn rẻ hơn nếu dùng điện ở nhà", Kiệt chia sẻ.